1. Hakata Torimon

Món quà lưu niệm phổ biến nhất ở Fukuoka là Torimon, một loại bánh mứt hấp nhồi với bơ sữa. Sự kết hợp giữa hương vị hơi ngọt cùng với cảm giác cắn vào lớp bánh mềm mại thật tuyệt vời! Chắc chắn nên mua ngay loại bánh ngọt này để làm quà khi về nhé.

 

 
2. Niwaka senbei

Bánh quy gạo này được mô phỏng theo Hakata Niwaka, một loại hình biểu diễn truyền thống trong đó người biểu diễn đeo mặt nạ nửa mặt Niwaka. Một số cửa hàng thậm chí còn cung cấp một bộ những thứ này trong đó bạn có thể lấy mặt nạ cùng với senbei (bánh quy gạo).

 

3. Keiran somen

Keiran somen, hay mì trứng, là một món ăn truyền thống ngọt ngào được mang từ món tráng miệng Bồ Đào Nha “Thiên thần tóc”. Nó được làm từ lòng đỏ trứng và xi-rô và kết thúc với một chiếc nơ thắt. Món ăn rất xinh xắn và sẽ làm một món quà nhỏ đáng yêu!

 

4. Búp bê Hakata

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật trình diễn truyền thống của các bản in khắc gỗ Noh, Kabuki và Ukiyoe, những con búp bê gốm này mang biểu tượng truyền thống Nhật Bản và có thể là một món quà tuyệt vời cho những ai yêu thích nghệ thuật truyền thống. Nhiều người sưu tập búp bê và đồ trang trí, vì vậy nếu bạn biết ai thích trưng bày những món đồ này, hãy để mắt đến những con búp bê Hakata nhé

 

5. Yuki usagi

Yuki usagi là một món ăn nhẹ marshmallow dưới dạng một con thỏ trắng, chứa đầy đậu trắng ngọt ngào! Một món ăn nhẹ khác mà bạn có thể thấy quá đáng yêu để ăn hoặc tặng cho người khác!

 

 6. Dâu Amao
Nếu bạn có thời gian bên ngoài tham quan, đó có thể là một trải nghiệm thú vị và độc đáo để đi hái dâu! Đặc biệt là khi bạn biết dâu tây nổi tiếng của Fukuoka như thế nào. Nếu bạn may mắn đến thăm trong mùa hái dâu, hãy tham gia một tour để chọn loại trái cây ngon này và mang về nhà nhé!
 
 
Nhận quà lưu niệm là một trải nghiệm tuyệt vời và thật thú vị khi thấy bạn bè và gia đình của bạn mở quà với một nụ cười lớn trên khuôn mặt. Với 6 ý tưởng tuyệt vời này, mua gì ở Fukuoka không còn làm khó bạn được nữa!
 

#gift #fukuoka #asianbeat #trip #travel
Nguồn: tripzilla