Không chỉ sở hữu khung cảnh đặc sắc, Nhật Bản còn có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Nổi tiếng nhất phải kể đến là những món mì ngon tuyệt hảo đặc trưng mùa hè.

  • 1. Mì Ramen

Mì Ramen nổi tiếng với sợi mì dai, nước dùng đậm đà và những thực phẩm ăn kèm hấp dẫn. Sợi mì được làm bằng nguyên liệu chính là lúa mì, muối và một ít chất đặc biệt khác. Nước súp sử dụng xương heo hoặc xương gà hầm và nêm nếm ngọt vị. Ramen ăn kèm với thịt heo thái mỏng, chả cá truyền thống, trứng, rong biển, bắp cải…

 

  • 2. Somen

Somen được làm từ những sợi mì thanh mảnh với màu trắng đặc trưng. Điểm thu hút mọi người tìm đến món mì này là bởi hương vị nước súp rau củ, nhiều loại thạch và rau xanh đa dạng. Người dân Nhật vào các ngày hè rất ưa chuộng món mì Somen không chỉ bởi hương vị mà còn làm giảm cái nóng oi bức hiệu quả.


  • 3. Soba

Thưởng thức món mì Soba truyền thống văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm cách ăn mới lạ với phần mì khô và nước chấm riêng. Điều này giúp bạn cảm nhận vị ngon của mì một cách trọn vẹn. Tour Japan thêm phần thú vị nếu được ăn thử món ăn đặc biệt này cùng người thân, bạn bè.


 

  • 4. Yakisoba

Mì xào Yakisoba là món ăn độc đáo, có hương vị mới lạ giúp ẩm thực mùa hè Nhật Bản thêm phần đặc sắc. Yakisoba được làm với sợi mì dai ngon kết hợp với các loại hải sản và rau quả bổ dưỡng. Du khách khi tham gia chuyến du lịch hè Nhật Bản và thưởng thức món ăn này sẽ càng thích thú hơn bởi nước sốt ngọt truyền thống được dùng để xào Yakisoba.


  •  
  • 5. Udon

Trang trí có phần đơn giản so với những loại mì mùa hè khác, Udon được thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích. Không chỉ một mà còn có nhiều loại Udon như Tsukimi Udon, Miso-nikomi Udon, Kitsune Udon, Tanuki Udon. Mỗi món mì Udon khác nhau sử dụng các thành phần khác nhau như trứng, thịt heo, thịt gà, khô, cá mòi…


 

#ramen #soba #udon #somen #japan #fukuoka #asianbeat

nguồn: songhantourist.com