Mới đây nhất, các fan hâm mộ của Dragon Ball và One Piece đã được phen trầm trồ khi các trận chiến đỉnh cao của 2 bộ manga nổi tiếng này được tái hiện theo phong cách Ukiyoe.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua thuật ngữ Ukiyoe. Ukiyoe là một trường phái hội họa phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ XVII tới thế kỷ XIX tại Nhật Bản. Các nghệ sĩ thể loại hội họa này sản xuất các bản in và tranh in mộc bản của các đối tượng như những thiếu nữ đẹp, diễn viên kabuki và đô vật sumo, các cảnh trích từ những câu chuyện lịch sử và dân gian, cảnh đẹp du ngoạn và phong cảnh khắp nơi, thực vật và động vật. Thuật ngữ Ukiyoe dịch ra có nghĩa là "những bức tranh của thế giới hư ảo".

Mới đây nhất một nhóm họa sĩ đã tái hiện lại những trận chiến đỉnh cao trong 2 bộ manga nổi tiếng là One Piece và Dragon Ball với phong cách Ukiyoe. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những bức ảnh này nhé!
Nhìn tranh các bạn có thể thấy các nhân vật phản diện như Frieza, Cell, Buu tượng trưng cho loài quỷ dữ và Goku, Gohan được khắc họa như các vị thần theo văn hóa của Nhật Bản. Đây quả thực là những tác phẩm vô cùng tuyệt vời và đầy sáng tạo.
Điều tương tự cũng được các họa sĩ sáng tạo trong One Piece. Theo đó thì arc Wano và nhiều phân cảnh của phần truyện này cũng được tái hiện một cách đầy sáng tạo theo phong cách Ukiyoe. Chúng ta đặc biệt ấn tượng với những nét vẽ mang phong cách cổ điển của trận chiến Luffy hay Oden đối đầu Kaido.

Nguồn: gamek
#ukiyoe #art #truyềnthống #nghệthuật #dragonball #onepiece #manga #nhậtbản