Truyện xưa về đôi tình nhân bất hạnh Orihime và Hikoboshi gợi nhớ đến chuyện về chàng Romeo và nàng Julie là câu chuyện phía sau lễ hội Tanabata.


Lễ hội Tanabata lớn nhất được tổ chức ở Sendai vào đầu tháng 8. Người người đi qua trung tâm mua sắm tràn ngập những chùm giấy ngũ sắc khổng lồ được làm thủ công, vận những bộ kimono mùa hè đẹp đẽ nhất.
 
Khởi đầu với pháo hoa mùa hè
Lễ hội Sendai Tanabata Matsuri diễn ra từ ngày 6 đến 8 tháng 8, muộn hơn so với hầu hết các vùng khác ở Nhật Bản. Màn trình diễn pháo hoa được thực hiện vào ngày 5 tháng 8, ngay phía sau Công viên Nishi Koen, dọc Sông Hirose.
 
Cả thành phố được trang hoàng bằng những điều ước đầy màu sắc


Trong vài ngày tiếp theo, bạn sẽ lạc giữa vô số vật phẩm trang trí cho dịp Tanabata. Tất cả các thiết kế đều quy về một quả cầu giấy lớn với những chùm giấy chắc chắn được treo đủ thấp để người ta có thể chạm vào nhưng vẫn đi qua được.
Những đồ vật mang tính biểu tượng tưởng chừng lạc lõng nhưng lại hòa hợp với lối trang trí chung. Chẳng hạn, nếu như người ta treo sọt rác để thể hiện sự sạch sẽ trong gia đình, thì chiếc lưới được trưng lên mang theo nguyện vọng đánh bắt được thật nhiều cá tôm.
 
Câu chuyện tình yêu phía sau các hoạt động lễ hội

Tanabata là truyền thống của Nhật Bản suốt nhiều thế kỷ, xuất phát từ câu chuyện tình bi đát giữa nàng tiên nữ dệt vải Orihime (Chức nữ) và chàng trai chăn bò Hikoboshi (Ngưu lang). Hai người quá si mê nhau mà quên bẵng trách nhiệm của mình, khiến đàn bò của Hikoboshi vùng lên chạy thoát và làm náo loạn cõi trời.
Người cha nghiêm khắc của tiên nữ nay chỉ cho phép họ gặp gỡ một lần mỗi năm vào ngày thứ 7 của tháng thứ 7 nếu họ chịu khó lao động. Ngày ấy chính là Tanabata.
 
Địa chỉ: 1-10-10 Chuo, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken
 

Nguồn: japantravel
#event #sựkiện#lễhội #truyềnthống #Sendai #Tanabata #vănhóa