Một màn pháo hoa tuyệt vời mang đến cho một triệu người cả niềm vui và nước mắt

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1946 như một sự kiện tái kiến thiết những thiệt hại sau chiến tranh, để khóc thương cho những người đã hy sinh trong Thế chiến thứ hai, Lễ hội Pháo hoa Nagaoka ở Tỉnh Niigata  đã vực dậy tinh thần của cả một Nhật Bản trong nhiều thập kỷ.


Thật không khó để nhận ra vì sao chương trình trình diễn pháo hoa đầu tháng Tám này lại là một trong ba lễ hội pháo hoa lớn nhất Nhật Bản và có đến một triệu người xem mỗi năm.
 
Xua tan bóng tối bằng những bông hoa rực lửa
Lễ hội Pháo hoa Nagaoka được tổ chức hàng năm từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 8, dọc theo bờ Sông Shinano gần Cầu Ote. Pháo hoa sẽ được bắn lên trời trong vài giờ và sẽ có nhiều màn trình diễn quy mô lớn.

Những âm thanh to lớn sẽ vang vọng trong tim bạn khi pháo hoa rực rỡ sắc màu phủ kín trên bầu trời với những hình dạng của những hoa cúc, bó hoa, Thác Niagara và núi lửa.
 
Lay động tâm hồn người xem

Pháo hoa được trình diễn ở đây thuộc hạng khổng lồ. Bạn có thể nằm trên bờ sông và ngắm bầu trời đêm rực sáng với những sắc đỏ, xanh lá, xanh dương và vàng.
Pháo hoa “Phượng hoàng” chắc chắn sẽ là màn trình diễn đặc sắc nhất. Trong phần này, một màn bắn pháo hoa dài năm phút sẽ được căn chỉnh thời gian ăn khớp hoàn hảo với bài hát “Jupiter” của Ayaka Hirahara, bài hát được viết để động viên mọi người tái kiến thiết khu vực Chuetsu của Niigata sau một trận động đất thảm khốc. Giai điệu và màn pháo hoa lay động lòng người này sẽ khiến nhiều người tham dự không cầm được nước mắt.
Màn pháo hoa cuối cùng sẽ che phủ khoảng 2 km của con sông, khiến chương trình Pháo hoa Nagaoka trở thành chương trình pháo hoa với phạm vi bắn pháo rộng nhất thế giới.
 
Tận hưởng nhiều hoạt động hơn nữa trên đường đi

Bên cạnh pháo hoa, lễ diễu hành rước kiệu và đền thờ di động, đoàn diễu hành múa dân gian, cùng với toro nagashi (đèn lồng giấy thả trôi theo dòng sông) cũng là những sự kiện lớn tại lễ hội

Bờ sông sẽ trở nên cực kỳ đông đúc trong lễ hội này, vì vậy, bạn hãy đến đó sớm vài tiếng trước khi lễ hội chính thức bắt đầu để giành lấy cho mình một chỗ ngồi nhé. Ở đó có hai khu vực không tính phí dành cho khán giả.
Nếu muốn có một trải nghiệm ngắm pháo hoa Nhật Bản để đời, bạn có thể mua Vé đặc biệt. Bạn nên đặt trước Vé đặc biệt, sớm nhất là vào tháng 5.
 
Địa chỉ: Okamuramachi, Nagaoka-shi, Niigata-ken
 

Nguồn: japan.travel
#sựkiện #lễhội #pháohoa #Nagaoka #niigata #vănhóa #nhậtbản