Được tổ chức hàng năm trong ba ngày đầu tháng 9 tại Yatsuo - một khu vực mộc mạc nằm ở phía nam của Thành phố Toyama, Lễ hội Owara Kaze no Bon là một sự kiện rất sôi động, nổi tiếng với những điệu nhảy truyền thống thanh lịch.

 
Lời cầu nguyện mong một vụ mùa bội thu

Trong phần lớn thời gian lịch sử, người dân Nhật Bản đã phải đối mặt với nhiều thảm họa thiên nhiên, như bão và lũ lụt. Lễ hội Owara Kaze no Bon bắt nguồn từ hơn 300 năm trước, với mục đích nhằm xoa dịu những cơn gió và cầu mong thiên nhiên sẽ hoãn lại những thiên tai sẽ phá hủy mùa màng của họ vào thời gian thu hoạch.


Âm nhạc, những chuyển động và cảnh tượng ngoạn mục

Trong suốt ba ngày đầu tháng 9, thị trấn yên tĩnh Yatsuo nằm giữa những ngọn núi ở phía tây nam Thành phố Toyama sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội. Từ giữa buổi chiều cho đến khi màn đêm buông xuống, hàng loạt vũ công ăn mặc sặc sỡ đến từ 11 thị trấn sẽ tham gia vào cuộc diễu hành qua những con đường dọc theo các tòa nhà làm bằng gỗ lịch sử.


Phong cách đặc trưng của lễ hội

Với những chiếc mũ rơm, động tác đồng đều và các bộ kimono giống hệt nhau, những người phụ nữ của Owara đã khiến lễ hội này trở nên nổi tiếng. Những màn trình diễn trên sân khấu và vô số đèn lồng giấy càng khiến bầu không khí lễ hội trở nên huyền ảo hơn vào ban đêm.
Địa chỉ: 2898-1 Yatsuomachi Kamishin-machi, Toyama-shi, Toyama-ken
 

Nguồn: japan.travel
#lễhội #dângian #OwaraKazenoBon #toyama #vănhóa