Chùa Mitsuidera là một ngôi chùa nhỏ, ga tàu điện gần chùa nhất là ga Tagawaita thuộc tuyết JR Hitahikosan. Chùa nằm khuất trong một ngõ nhỏ hơi khó nhận biết nhưng khi bước vào thì bạn sẽ cảm nhận được không khí thanh tịnh, linh thiêng của không gian nơi đây. 
 

Chùa Mitsuidera vốn được biết đến là địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng vào mùa thu, gần đây, cảnh tượng choáng ngợp của gần 2000 chiếc chuông gió trong khuôn viên và âm thanh của chuông gió là điểm thu hút lớn nhất của nơi đây.
 

"Đường hầm chuông gió" là lý do cho sự nổi tiếng của Chùa Mitsuidera. Chuông gió được treo khắp nơi trong các khuôn viên, nhưng nổi bật là “Hầm chuông gió” nơi treo gần 2000 chiếc chuông gió đủ màu sắc. Những chiếc chuông gió đầy màu sắc đồng loạt lắc lư khi gió thổi, tạo ra âm thanh tuyệt đẹp.
 

Tại chùa có Tượng Phật Quan Âm bằng vàng được xây dựng trong khuôn viên, ngoài ra có rất nhiều bức tượng ông Địa Tạng trong khuôn viên. Khách tới lễ tại chùa có thể viết lời cầu nguyện cho vào trong chiếc chuông gió và treo tại chùa.
 
 

#fukuoka #lễhội #chuônggió #Mitsuidera #travel #asianbeat