Có rất nhiều thực phẩm là sản vật nổi tiếng tại Fukuoka, Lẩu Motsunabe và Lẩu Mizutaki có thể nói là đại diện trong số đó.
 
"Motsunabe"
Được biết đến là món ăn địa phương Hakata, Fukuoka, là món lẩu với nguyên liệu chính là Motsu (nội tạng) bò hoặc heo. Món lẩu thường được ăn vào mùa lạnh, nhưng ở Hakata, Fukuoka thì có thể ăn quanh năm, nội thành thành phố Fukuoka có rất nhiều cửa hàng chuyên về món Motsunabe.
 
Motsu có lượng calo thấp, có thể ăn cùng các món rau, vì vậy được nữ giới yêu thích. Tùy từng cửa hàng mà có mức giá khác nhau nhưng trung bình 1 người vào khoảng 1,000 Yên.
 
Sau khi ăn Motsu hoặc rau, các bạn sẽ cho mì vào nước dùng còn lại. Các bạn có thể thưởng thức đến giọt cuối cùng mà không để lại tí nước dùng nào.
 
Các cửa hàng được yêu thích từ người dân địa phương như "Motsunabe Oyama" có cửa hàng ở ga Hakata, Tenjin, "Hakata Motsunabe Ikkei" được yêu thích bởi món Motsu nướng qua lửa.
 
 

"Mizutaki"
là món lẩu phổ biến nhất trong các gia đình ở Hakata, Fukuoka, người ta thường cho thịt gà thái miếng vừa ăn cùng rau vào nước dùng được ninh từ xương gà có màu trắng đục rồi nấu chín.
 
Đầu tiên các bạn hãy cho thêm 1 chút muối vào nước dùng rồi thưởng thức thật kỹ vị ngọt từ thịt gà. Tiếp đó các bạn hãy ăn thịt gà, rau, cuối cùng hãy cho cơm vào trộn giống như món cháo để kết thúc bữa ăn.
 

Các cửa hàng chuyên về "Mizutaki" phải kể đến như "Hakata Suigetsu" được cho là cửa hàng đầu tiên ra đời món "Mizutaki" ở Hakata, Fukuoka, cửa hàng "Toriden" mở cửa hàng ở Kualalumpur năm 2017, cửa hàng "Hakata Iroha" nơi thu hút nhiều nghệ sĩ,...các bạn hãy đến đây và thưởng thức món ăn địa phương ở Hakata, Fukuoka nhé.
 

 
Nguồn: matchajp
#lẩu #nabe #fukuoka #asianbeat #food