Tận hưởng trải nghiệm đạp xe và đi bộ thám hiểm trên hai hòn đảo xa xôi ở cực bắc của Nhật Bản

Rishiri và Rebun, hai hòn đảo nhỏ ở điểm cực bắc của Hokkaido, sở hữu cảnh quan trông như bước ra từ một cuốn tiểu thuyết giả tưởng. Hãy nghĩ đến một nơi với cảnh bờ biển bao la, phong cảnh từ hoang dã và hiểm trở đến bát ngát và xanh tươi, những bông hoa dại và làng chài cổ kính và điều tuyệt vời nhất là có rất ít dấu vết của nền văn minh hiện đại.
Bạn sẽ tìm thấy những con đường mòn đi bộ từ cấp độ dễ đến đầy thử thách và những nơi để bạn đạp xe ngắm mọi cảnh vật trên đảo. Thêm vào đó là những món ngon từ biển, thế là bạn đã có một trải nghiệm du lịch đảo hoàn hảo.
 
Một đỉnh núi khác giống với Núi Phú Sĩ


Được gọi là Rishiri-Fuji vì nét tương đồng với Núi Phú Sĩ, Núi Rishiri  cho ta một cái nhìn toàn cảnh 360 độ từ trên đỉnh xuống vùng đất ngập nước và rừng rậm của hòn đảo, cũng như cảnh quan của Đảo Rebun lân cận và thậm chí là Đảo Sakhalin của Nga.
Vào mỗi tháng 7, Rishiri có một lễ hội để đánh dấu sự khởi đầu của mùa leo núi chính thức, nhưng bạn có thể leo núi từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 10. Có một vài tuyến leo núi, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần có thể lực và trang bị đầy đủ cho một hành trình leo trèo.
 
Thưởng thức thảm hoa kỳ diệu theo mùa
Đảo Rishiri đẹp quanh năm. Một số loài cây núi cao ở đây thực sự độc đáo và chỉ có thể được tìm thấy trên Núi Rishiri . Những bông hoa bắp cải nở rộ báo hiệu mùa xuân đến, mùa hè rực rỡ với những loài hoa đầy màu sắc, thu về trải thảm lá phủ kín phong cảnh và tuyết phủ trắng Rishiri khi đông sang.
 
Đạp xe quanh đảo


Bạn có thể thuê xe đạp và đi theo con đường đạp xe chuyên dụng dài 25 km quanh Rishiri, dừng lại dọc đường để khám phá những khu vực rừng cây rậm rạp. Bạn cũng có thể cắm trại ở đây.
 
Nét quyến rũ của hòn đảo nhỏ còn lại

Rebun là đảo nhỏ hơn trong hai hòn đảo. Khoảng 300 loài thực vật núi cao mọc hoang ở đây, thậm chí ở mực nước biển và Rebun được mệnh danh là “Đảo hoa nổi”. Mùa hoa nở rộ là từ tháng 5 đến tháng 8 và đi dạo qua những thảm hoa là một trải nghiệm êm đềm và lý thú.


Mũi đất Sukoton nằm ở điểm cực bắc của hòn đảo cho ta thấy một khía cạnh hoàn toàn khác của hòn đảo với đường bờ biển gồ ghề và bị xói mòn. Mũi đất Gorota cũng có vách đá lởm chởm như vậy.
 
Điểm ngắm cảnh lý tưởng


Một số cảnh đẹp nhất trên đảo Rebun sẽ hiện ra rõ nét khi bạn đứng trên Đài quan sát Momoiwa ở phía nam. Có rất nhiều tuyến đường đi bộ thám hiểm và các điểm tham quan gần như được bao phủ đầy hoa, bao gồm nơi mà bạn có thể ngắm Núi Rishiri . Từ Mũi đất Kanedano, bạn có thể nhìn thấy những con hải cẩu nằm phơi nắng từ đầu mùa hè đến đầu mùa đông.


Lưu ý về thời tiết
Bạn có thể ngắm hoa đẹp từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 9 và hoa cỏ nơi đây đặc biệt quyến rũ trong suốt mùa du lịch cao điểm từ tháng 7 đến tháng 8. Hãy nhớ rằng gió theo mùa sẽ thổi mạnh từ tháng 11 đến tháng 2 và nhiệt độ trung bình từ tháng 12 đến tháng 2 sẽ giảm xuống còn khoảng -7 độ C. Trong thời gian này, dịch vụ phà cũng có thể không hoạt động.
 
 
Địa chỉ: Rishiri-gun, Hokkaido
 

Nguồn: japantravel
#Rishiri #Renbun #hokkaido #cảnhquan #thiênnhiên #travel #nhậtbản