Những đồ vật/mô hình thu nhỏ (diorama) dù không được khai sinh tại Nhật nhưng chúng lại phát triển mạnh mẽ tại quốc gia này. Bằng khả năng sáng tạo vô biên, những nghệ sĩ đã lấy cảm hứng từ bất cứ đâu trong cuộc sống để tạo nên tác phẩm đặc trưng cho riêng mình.


Trong đó không thể bỏ qua nghệ sĩ Nhật Bản Kiyomi (instagram: chiisanashiawase2015) chuyên thiết kế nội thất sang trọng trong thế giới thu nhỏ của búp bê. Nội thất, phụ kiện đều được cô làm thủ công với phong cách cổ điển.


Là mẹ của hai đứa trẻ, để có thể vừa chăm sóc gia đình, vừa sống với niềm đam mê của mình, Kiyomi thường dành thời gian sáng sớm (khoảng 4h sáng) để tạo nên những mô hình. Các sản phẩm của cô được làm từ nhiều chất liệu khác nhau bao gồm: giấy, dây đồng, kính acrylic... để tạo nên những sáng tạo nhỏ bé, công phu, chi tiết đặc trưng của thế kỷ 18.


Có tủ và ghế kiểu cổ; các đồ dùng trang sức; cuộn chỉ, kéo may, máy khâu cổ điển; cũng như những đôi giày và mũ nhỏ, bày bán trong một cửa hàng quần áo. Thậm chí còn có một tiệm bánh hoàn chỉnh với những chiếc bánh ngọt nhỏ xíu. Tất cả đều được Kiyomi tái hiện một cách hoàn hảo.

Hãy cùng ngắm nhìn những tác phẩm xinh đẹp này!

Nguồn: kilala
#diorama #môhình #miniscule #nghệthuật #art #nhậtbản #thúvị