Ninja là điệp vụ! Các hoạt động gián điệpnhiều hơn là chiến đấu!
Nhắc đến Ninja, bạn có thể hình dung họ như những anh hùng với những bước đi nhẹ như bay trên tường và mái nhà, chiến đấu với kẻ thù bằng ninjutsu và biến mất khi nhiệm vụ hoàn thành. Tuy nhiên, theo Chikuzenryu Shuriken Master Miyase Syojiro, người cũng là cố vấn của NPO FUKUOKA NINJA ASSOCIATION, nơi bảo tồn và quảng bá văn hóa Ninja, các Ninja thiên về hoạt động gián điệp hơn là chiến đấu. Họ chủ yếu tham gia vào các hoạt động tình báo, thu thập thông tin về các quốc gia kẻ thù khác nhau cho Daimyo mà họ phục vụ. Theo ông Miyase "điều quan trọng là hoàn thành nhiệm vụ và trở về với chủ nhân, vì vậy họ phải thành thạo kỹ năng 'Shinobi' (một hệ thống gián điệp) từ 'The 18 Martial Arts' để có thể sống sót trở về," . Có vẻ như "18 kỹ năng Võ thuật" thực sự không thể thiếu đối với các Ninjas ngoài đời thực!

 

Giới gián điệp thông thái và khéo léo thông thạo kỹ năng Shinobi!
Các ninja được cho là thành thạo mọi kỹ năng của "18 môn võ thuật" được các chiến binh luyện tập để chiến đấu với kẻ thù, chẳng hạn như chiến đấu bằng kiếm, giáo hoặc liềm, bơi lội, cưỡi ngựa, v.v. Họ phải đặc biệt thành thạo "Hohou (歩 法)" - một loại kỹ năng đi bộ làm tắt tiếng bước chân; "Kokyuhou (呼吸 法)" - một kỹ thuật thở giúp điều chỉnh hơi thở khi hết hơi; kỹ năng dược phẩm "Yakugaku" để chế tạo chất độc, phương thuốc và thuốc súng; và cả kỹ năng quan sát thiên văn để nắm rõ tình hình thời tiết trong quá trình tác chiến. Do đó, Ninjas phải là những chuyên gia về nhiều kiến thức và võ thuật đặc biệt! Tận tụy với các nhiệm vụ đe dọa tính mạng của họ, Ninjas không hề tự phụ mặc dù công lao và thành tích của họ. Những "bóng hồng" bí ẩn che giấu danh tính thật của họ phần nào tạo ra cảm giác lãng mạn cho người hiện đại.
 

Hãy đến và chứng kiến ​​những Ninjas tuyệt vời ở Fukuoka !! "FUKUOKA KURODA NINJA CLAN" là một nhóm nhào lộn được thành lập vào ngày 22 tháng 2 năm 2020 (được gọi là "Ngày Ninja" ở Nhật Bản), những người mặc trang phục đen và có khả năng thể chất siêu phàm như siêu nhân! Nó được hình thành sau truyền thuyết rằng tổ tiên của miền Fukuoka, Kuroda Kanbei, và lãnh chúa phong kiến ​​đầu tiên, Kuroda Nagamasa, bí mật đặt một nhóm Ninja dưới sự kiểm soát của họ. Kể từ đó, họ đã tham gia vào các hoạt động khác nhau nhằm quảng bá văn hóa Ninja và sự quyến rũ của Fukuoka trên khắp đất nước. Cả sáu thành viên đều là những nghệ sĩ biểu diễn tài năng từng được đào tạo trong đội Ninja Iga "阿 修羅 / Ashura" và Oshino "靁 凮 刄 / RAI-FU-JIN". Bên cạnh trưởng nhóm SASUKE giỏi jōjutsu (võ thuật sử dụng trượng gỗ), các thành viên khác như TETSU, người sử dụng Nicho-gama (hai chiếc liềm) và SHION chơi nhạc cụ Nhật Bản như Shinobue và Taiko Nhật Bản cũng rất hấp dẫn. Sasuke nói: “Là một nền văn hóa Nhật Bản nổi tiếng thế giới, chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệu văn hóa Ninja không chỉ với người dân Nhật Bản mà còn với những người ở nước ngoài. Bạn muốn xem Ninjas sử dụng các công cụ của họ một cách khéo léo như thế nào? Hãy đến và xem chương trình của FUKUOKA KURODA NINJA CLAN!
 
 

 
#ninja #japan #fukuoka #asianbeat