Sendai có dân số 1 triệu người, và là trung tâm chính trị và kinh tế của vùng Tohoku (phía đông bắc), Nhật Bản.Thành phố sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp như sông Hirose chảy qua trung tâm thành phố Sendai và những cây sồi tươi tốt trải dài trên đường phố. Cây xanh đặc biệt phong phú ở trung tâm thành phố, nơi có những con đường và công viên rợp bóng cây. Do đó Sendai còn được gọi là Thành phố rợp bóng cây.
 
Một số điểm tham quan tại Sendai
 
Khám phá thành phố Sendai - khu vực Tohoku

    Sendai đóng vai trò to lớn trong lịch sử lâu dài của Nhật Bản, là trung tâm của khu vực Tohoku. Đặc biệt, vào thế kỉ thứ 17, khi các lãnh chúa phong kiến nắm quyền kiểm soát. Một trong số đó là lãnh chúa Date Masamune. Ông đã xây dựng thành Sendai và thị trấn xung quanh thành. Mặc dù thành Sendai hiện nay không còn đầy đủ nguyên hình dáng ban đầu, nhưng vẫn có điểm tham quan chứng tích thành Sendai ở núi Aobayama.
 
    Sendai có khí hậu rất thoải mái và ôn hòa so với các thành phố khác ở Nhật Bản. Nhiệt độ trung bình của nó là 12,1oC. Tháng nóng nhất là tháng 8 (nhiệt độ trung bình là 24,1oC; tháng lạnh nhất là tháng 1 (nhiệt độ trung bình 1,5oC).
Một số điểm tham quan tại Sendai
 
Khám phá thành phố Sendai - khu vực Tohoku

    1. Zuihoden
Đây là mộ của võ tướng Masamune Date, người đã lập nên thị trấn Sendai. Bởi vì có nhiều kiến trúc đẹp nên đây là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng. Zuihoden được thiết kế theo phong cách trang trí thời Momoyama. Công trình này được làm bằng gỗ tốt cực đẹp và nhiều màu sắc sống động.
 
Khám phá thành phố Sendai - khu vực Tohoku

    2. Chứng tích thành cổ Sendai
    Đây là chứng tích thành cổ của  tướng quân Masamune Date. Nếu may mắn, bạn có thể sẽ gặp được các samurai của quân đội võ tướng Date. Những bức tường đá trong thành cổ đã được xây dựng lại một cách cẩn thận để lưu giữ một nền văn hóa, một chiến tích cổ xưa. Bức tượng Date Masamune cưỡi trên một con ngựa nhìn ra thị trấn.
 
Khám phá thành phố Sendai - khu vực Tohoku

    3. Đền thần Osaki Hachimangu
Đây là đền thần nổi tiếng người dân quanh vùng đến để  cầu nguyện cho sức khỏe, cho dễ sinh con cái. Trong hình là tòa  thần điện có lịch sử lâu đời, kiến trúc dát vàng cổ xưa và được xếp hạng di tích cấp quốc gia.
 
Khám phá thành phố Sendai - khu vực Tohoku

    4. Sendai Mediatheque
Đây là tòa nhà trong suốt được thiết kế bởi nhà thiết kế Ito. Tại đây có quán cà phê và các cửa hàng ở tầng 1 là nơi nên vô cùng thu hút khách tham quan.
 
Khám phá thành phố Sendai - khu vực Tohoku

    5. Đường phố Jozenji-dori
Sendai còn được gọi là “Mori no Miyako”, nghĩa là trung tâm của cây xanh, du khách sẽ gặp rất nhiều cây xanh trong trung tâm thành phố. Tại đây du khách sẽ tận hưởng bầu không khí vô cùng trong lành và thư thái.
 
Khám phá thành phố Sendai - khu vực Tohoku

    Đến với Sendai, du khách đừng quên bỏ lỡ món lưỡi bò nướng. Đây là món đặc sản của thành phố Sendai.
Các điểm tham quan độc đáo ở Tohoku