1. Nissin

Vì đây là công ty phát minh ra mì ăn liền nên đương nhiên Nissin chiếm ngôi vị quán quân trong thế giới mì ăn liền. Mặc dù nhãn hiệu Mì Cốc của công ty là sản phẩm phổ biến nhất ở Nhật Bản nhưng công ty còn có nhiều dòng sản phẩm đa dạng khác nữa.
 


Bao bì hộp xốp màu trắng của Cup Noodle (mì cốc) đã trở thành một biểu tượng không lẫn vào đâu được trên các kệ hàng của các quầy tạp hóa. Sau hơn 50 năm hoạt động, công ty đã giới thiệu rất nhiều dòng sản phẩm mì với nhiều hương vị vô cùng ấn tượng.
 


 

2. Maruchan

Mặc dù không lớn và nổi tiếng như Nissin nhưng Maruchan cũng là một thương hiệu phổ biến với các hộ gia đình trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1953, công ty bắt đầu sản xuất mì ăn liền vào năm 1977 và ngày nay có sản lượng tiêu thụ lên tới 3.6 tỷ gói mì mỗi năm.
 


 


 

3. Sapporo Ichiban

 

Gia nhập thị trường mì từ năm 1966, Sapporo Ichiban được xem là “người đến sau” so với Nissin và Maruchan, nhưng dòng sản phẩm mì ăn liền của hãng đã tăng trưởng một cách nhanh chóng và chỉ thua kém một chút so với hai gã khổng lồ trong ngành sản xuất mì gói kể trên. Mì gói của hãng đã nổi tiếng ở thế giới phương Tây đến nỗi hãng có luôn một nhà máy sản xuất đặt ở bang California, Mỹ để phục vụ cho những người dân ở đây.

 

 

4. Peyoung Yakisoba

Peyoung là nhà sản xuất mì nổi tiếng với món mì yakisoba ăn liền. Bên cạnh loại sản phẩm truyền thống pha trộn vị mặn và ngọt, hãng còn đưa ra nhiều hương vị độc đáo khác như mì yakisoba cà ri, vị lá mùi hoặc mì ăn kèm thịt mỡ.
 


 

5. Acecook

Acecook là một công ty có trụ sở tại Osaka đang dần mở rộng ra các khu vực khác trên toàn thế giới. Mặc dù không nổi tiếng ở khu vực phía Tây Nhật Bản như Nissin hay Maruchan nhưng công ty Acecook đã thành công vang dội ở Việt Nam, chiếm 50% thị phần mì ăn liền của đất nước này. Osaka không được biết đến là một trung tâm của mì ramen nhưng thương hiệu mì ăn liền thú vị này chắc chắn rất đáng để bạn thử đó.

 

Ở Nhật Bản, Acecook được biết đến với nhiều loại mặt hàng hợp tác với các hãng khác như mì ramen Hello Kitty hoặc mì ăn liền vị cà ri Coco Ichibanwa cũng như một số món mì ramen ít ngấy như mì ramen không chứa mì mà được thay bằng rong biển wakame. Công ty luôn muốn sáng tạo ra những món mì mới mẻ và thú vị nên đây chắc chắn là một trong những loại mì rất đáng để bạn thử đó!
 

 


Nguồn: tsunagujapan

#ramen #japan #fukuoka #asianbeat