Bạn đã từng bắt gặp bức ảnh này ở đâu đó phải không - một biển hoa màu xanh nước biển hay ngọn đồi màu đỏ trải dài tới tận chân trời. Có thể bạn nghĩ rằng hình ảnh tuyệt vời này chỉ có thể là sản phẩm đồ họa máy tính công nghệ cao nhưng trên thực tế đây là khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời của một địa điểm rất gần Tokyo - Công viên ven biển Hitachi! Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng vẻ đẹp 4 mùa của Nhật Bản qua những cánh đồng hoa rực rỡ nở rộ quanh năm. Hãy cùng khám phá những điểm hấp dẫn của công viên này qua bài viết dưới đây nhé!
 
Khu vực phía Tây công viên ven biển Hitachi: Lối vào và đường ven hồ
 

 
Trên ảnh là một trong hai lối vào chính của Công viên ven biển Hitachi, nằm ở phía Tây của khu vực đỗ xe. Khi đi qua lối vào phía Tây, bạn sẽ nhìn thấy ngay trước mắt là khu vực hồ nước của công viên. Tại đây, bạn có thể vừa nhâm nhi đồ uống mua từ nhà hàng Lake Side Café và vừa ngắm nhìn quang cảnh hồ. Hoặc bạn có thể lựa chọn đi bộ một quãng đường ngắn để tới 2 vườn hoa nhỏ hơn có tên là Suisen Garden (vườn hoa thủy tiên) và vườn hoa Tamago no Mori (Rừng trứng)
 
Khu vực phía Tây công viên ven biển Hitachi: Khu vực Miharashi
 

 
Những triền đồi ở Miharashi có thể là điểm nhấn nổi bật nhất ở công viên này. Khu vực này được nhiều người biết đến bởi có những thảm hoa nemophila màu xanh dương trải dài bất tận vào mùa xuân và những bụi cỏ kochia màu đỏ đung đưa trong gió vào mùa thu.
 
Bạn hãy đi dọc theo con đường ngoằn nghèo từ phía Bắc của khu vực hồ nước để tới khu Miharashi. Từ đây, bạn chỉ cần lựa chọn những chỗ đẹp nhất để lưu giữ lại cho mình những tấm hình tuyệt vời của khung cảnh nơi đây.
 
Khu vực phía Nam công viên ven biển Hitachi: Lối vào và khu vườn giải trí
 

 
Bạn có thể tới khu phía Nam của công viên ven biển Hitachi qua cầu Soyokaze hoặc Matsukaze trong công viên, hoặc nếu không thích bạn cũng có thể đi thẳng từ khu vực bãi đỗ xe phía Nam. Khu vực này có những địa điểm dành cho cả gia đình, với một sân golf nhỏ, khu vực chơi xe BMX và vườn hồng Hitachi cực kỳ ấn tượng. Vườn hồng được xem là điểm nhấn của khu vực này vì hoa hồng là biểu tượng của tỉnh Ibaraki.
 
Khu phía Nam công viên ven biển Hitachi: Vườn cát
 

 
Khu vực cuối cùng ở công viên là khu đồi cát nhìn ra biển Thái Bình Dương với rất nhiều hoạt động vui nhộn dành cho bạn.
 
Tại khu studio gốm nghệ thuật, du khách có thể tự tay làm ra những sản phẩm gốm sứ của riêng mình. Vườn thảo dược là nơi có rất nhiều loại cây với mùi thơm quyến rũ. Khu vực này nằm ngay cạnh một tòa nhà có tên là “Aroma Lookout” (tạm dịch là hãy chú ý tới mùi hương). Nếu bạn đi tiếp vào bên trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khu vườn đá truyền thống của Nhật trước khi tới Đồi cát khổng lồ.
 
Và không thể thiếu là những cánh đồng hoa đẹp lung linh
 
 
 
 
 
 
Nguồn: tsunaguru
#hoa #hitachi #trip #travel #fukuoka #asianbeat