Ngôi đền cổ Kyorinbo ở tỉnh Shiga, Nhật Bản, được xây dựng vào năm 605. Vào mùa thu, lá cây bao phủ khuôn viên ngôi đền đều chuyển sang sắc đỏ tuyệt đẹp.


Ngôi đền cổ Kyorinbo do Hoàng tử Shotoku xây dựng, nép mình dưới chân một ngọn núi nhỏ ở Azuchi-cho, Omihachiman, tỉnh Shiga, là một trong những điểm đến nổi tiếng vào mùa thu ở Nhật Bản.


Đền Kyorinbo vào mùa Thu trải thảm lá đỏ rất đẹp. Thông thường, đền chỉ đón khách vào cuối tuần, nhưng từ đầu tháng 11 tới giữa tháng 12 sẽ mở cửa hàng ngày để du khách ngắm sắc Thu.


Những mùa còn lại trong năm, ngôi đền mang một vẻ đẹp riêng. Lối đi trong đền hình thành từ những tảng đá núi. Khuôn viên sân là một khu vườn đá rêu phong.


Trải qua hơn thiên niên kỷ, Kyorinbo vẫn giữ kiến trúc ban đầu với mái lợp tranh dày, rất mát vào mùa hè và ấm áp khi đông sang.


Đầu tháng 5 tới tháng 9, du khách sẽ được ngắm khung cảnh xanh rì, mát rượi của rừng cây bao quanh.


Khung cảnh cổ kính, lặng yên, tách biệt với phố thị ồn ào. Đi dạo một vòng, hay chỉ cần ngồi trong đền, du khách sẽ thấy rất thư giãn.


Ngôi đền cổ này cũng được chỉ định là một di sản văn hóa của thành phố nhằm tôn vinh giá trị thẩm mỹ trong kiến trúc của Nhật Bản xưa.


Khuôn viên của ngôi đền trồng khoảng 200 cây lá phong. Mọi góc trong ngôi đền đều được bóng cây che phủ.
 
Địa chỉ: 1145 Azuchicho Ishidera, Omihachiman, Shiga
 

Nguồn: baomoi
#đền #Kyorinbo #shiga #nhậtbản #câyphong #mùathu #travel