Onigiri (cơm nắm) là một món ăn nhẹ rất phổ biến của Nhật Bản mà bạn chắc chắn đã từng nhìn thấy. Chúng tôi rất yêu thích món onigiri và ăn onigiri thường xuyên, vì vậy, chúng tôi đã rất tò mò muốn tìm hiểu về một phiên bản dạng uống của món ăn này. Bạn thắc mắc cơm nắm dạng uống trông như thế nào và có mùi vị ra sao? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm và xem cảm nhận của chúng tôi về món ăn này như thế nào nhé.
 
Cơm nắm có thể uống được? Món ăn này trông như thế nào?
 
Cơm nắm dạng uống, hay còn được gọi là "nomu onigiri" trong tiếng Nhật, được đựng trong một túi nhựa tương tự như túi được sử dụng cho đồ ăn nhẹ dạng thạch vitamin của Nhật Bản. Độ đặc của thành phần tương tự như cháo lỏng và có thể dễ dàng hút ra khỏi ống ở đầu gói. Theo bao bì, một onigiri dạng uống có lượng calo tương đương với 1,5 onigiri bình thường và hàm lượng chất xơ tương đương với 3 bó rau diếp! Ngoài ra, thời hạn sử dụng là ba tháng ở nhiệt độ phòng, lâu hơn đáng kể so với thời hạn sử dụng 1 ngày của onigiri thông thường.Có những hương vị nào cho onigiri dạng uống?
 
Tại thời điểm này, onigiri dạng uống có 2 vị, bao gồm: Ume Kombu (mơ muối và rong biển kombu) và Ume Katsuo (mơ muối và cá khô). Chúng tôi đã mua vị Ume Kombu vì đây là vị duy nhất còn lại khi đặt hàng online. Cần lưu ý rằng một số hương vị onigiri phổ biến nhất, chẳng hạn như cá hồi và cá ngừ vì có chứa cá tươi nên không thể chắc chắn rằng những loại hương vị này sẽ sớm được sản xuất thành onigiri dạng uống.Nguồn: tsunaguru
#onigiri #japan #food #fukuoka #asianbeat