Loại kem này từ khi được ra mắt đã bán được hơn 100 cây kem mỗi ngày vào cuối tuần.

Những thanh kem không dễ tan chảy trong cái nóng mùa hè đã trở thành một món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản sau khi một cửa hàng đăng một đoạn video cho thấy một cây kem vẫn giữ được nguyên hình dạng trong thời gian dài, ngay cả trong thời tiết nóng bức.

Vào cuối tháng 06/2022, video TikTok của một cửa hàng đã đăng một đoạn clip quay cảnh một cây kem ngoài thời tiết nóng bức ban ngày. Sau 30 phút, cây kem vẫn chỉ tan một chút ở phần rìa. Tính đến ngày 29/07 đã có hơn 110.000 lượt xem.


Đây là một sản phẩm kem được bán từ mùa thu năm ngoái tại cửa hàng Kinoto-Manjuya lâu đời, nổi tiếng với món bánh đậu ngọt ở thành phố Tainai, tỉnh Niigata. Cửa hàng đã hoạt động trước đền Oppoji trong khu vực từ thời Edo (1603 - 1867).

Trên thực tế, loại kem này không chứa chất độc hại, bí quyết để giữ cho kem lâu chảy là do bột gạo được thêm vào giai đoạn cuối cùng trước khi làm đông, với bột gạo được sản xuất ở Tainai và Koji (một loại men) cung cấp bởi thành phố Murakami.


Tên của loại kem này là "Ottegi" xuất phát từ phương ngữ địa phương có nghĩa là "Otsukaresama", tạm dịch là "cảm ơn bạn đã làm việc chăm chỉ" - một cách diễn đạt thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản.

Vào cuối tháng 7, Michika Suzuki, 10 tuổi, và bố mẹ cô đã ghé qua cửa hàng để giải nhiệt trên đường về nhà sau chuyến viếng thăm ngôi đền và cô bé được thưởng thức loại kem đặc biệt này: "Kem không bị chảy. Nó mềm và có độ ẩm", cô bé chia sẻ khi ăn kem dưới bóng râm của một ngôi nhà mùa hè bằng gỗ.


Keisuke Kuse, phụ trách kem tại cửa hàng, cho biết: "Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy mát mẻ khi thưởng thức khung cảnh thị trấn lịch sử".
 

Nguồn: kilala
#kem #ẩmthực #nhậtbản #độcđáo #thúvị