Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và nổi tiếng trên thế giới. Trong ẩm thực Nhật Bản có nhiều món ăn độc đáo, mới lạ và hấp dẫn mang đậm những nét văn hóa truyền thống. Và chả cá Kamaboko là một trong số đó.

1, Kamaboko là món ăn như thế nào?

 
Kamaboko

Kamaboko là tên gọi khác của món chả cá Nhật Bản, một món ăn truyền thống của người Nhật. Món ăn này được coi là nguyên liệu sử dụng để ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau.
 
Chả cá được làm từ thịt cá trắng tươi xay nhuyễn, sau đó nặn thành những khối dài như bánh bông lan. Rồi sau đó đem cho vào nồi hấp chín, bạn có thể ăn ngay hoặc đem nướng, chiên giòn.
 
 
Khi bạn thưởng thức, bạn có thể ăn kèm với nước tương miso để mang lại hương vị ngon nhất. Ngoài ra, kamaboko cũng thường được dùng ăn kèm với các món như: mì oden, soba, ramen, udon…
 
Chả cá Nhật Bản có hai màu sắc chính là màu hồng và màu trắng, tượng trưng cho sự may mắn theo quan niệm của người Nhật. Đặc biệt, Kamaboko là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật khi đón thành viên trong gia đình đi xa về. Vì vậy, kamaboko được coi là món ăn tượng trưng cho sự đoàn tụ.2, Chả cá Kamaboko xuất hiện từ khi nào?
Chả cá kamaboko bắt đầu được xuất hiện ở Nhật Bản vào thế kỉ 14. Theo ghi chép, thời xa xưa thịt cá rất đắt đỏ, điển hình là cá tuyết. Chính vì thế chả cá Nhật Bản kamaboko thường được dùng để phục vụ cho tầng lớp quý tộc.
 
 
Ngày nay, món chả cá kamaboko được dùng phổ biến hơn, và được chế biến với nhiều loại gia vị khác nhau. Nhờ đó chúng có thể giúp tạo nên những món ăn hết sức đặc sắc, độc đáo.
 
Chả cá là món ăn truyền thống của người Nhật, vì thế họ lấy ngày 15 tháng 11 hàng năm làm lễ hội chả cá Kamaboko.

Nguồn: nhanvietgroup
#kamaboko #japan #asianbeat #fukuoka