Ở tuổi 34, Keisuke Honda vẫn biết cách khiến cả thế giới phải nhắc đến tên mình với kỷ lục chỉ dành cho những cầu thủ ưa phiêu lưu.

Theo AS, với bàn thắng trong màu áo Botafogo hôm 16/3, Keisuke Honda trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn ở 5 lục địa. Những nơi Honda ghi bàn bao gồm châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương.

Honda trưởng thành từ CLB Gamba Osaka và có những bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp tại châu Á trong màu áo Nagoya Grampus Eight. Năm 2008, Honda chuyển tới Hà Lan chơi bóng cho VVV-Venlo và bắt đầu mở tài khoản ghi bàn tại châu Âu.

Zalo

Anh có 26 bàn cho Venlo, 28 bàn cho CSKA Moscow và 11 bàn cho AC Milan trong thời gian tung hoành tại lục địa già. Rời Milan vào năm 2017, Honda tới Bắc Mỹ chơi bóng cho CLB Pachuca (Mexico) và ghi 13 bàn sau 36 trận trước khi tới châu Đại Dương chơi cho Melbourne Victory.

Tại đây, Honda tiếp tục săn bàn khi có 8 pha lập công sau 24 trận cho đội bóng này. Sau đó, anh có thời gian trở lại Hà Lan chơi bóng, trước khi tiếp tục phiêu lưu tới Nam Mỹ để gắn bó với Botafogo. Thậm chí, ngôi sao này còn yêu cầu mình phải được trang bị xe bọc thép ở đội bóng mới và được chấp thuận.

Honda không phụ lòng Botafogo khi có bàn thắng ngay trận ra mắt để giúp CLB Brazil hòa Bangu 1-1 tại Giải vô địch bang Rio de Janeiro.

#Fukuoka #Osaka #KeisukeHonda

Nguồn : Zing