Báo chí Thái Lan và Nhật Bản đều đưa tin Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ chính thức bổ nhiệm ông Nishino lên chiếc ghế HLV trưởng của "Voi chiến" trong tuần tới.

    Trên mạng xã hội, CĐV Thái Lan tỏ ra vô cùng háo hức với vị HLV từng tham dự World Cup 2018. Trang Sanook thống kê một số bình luận: "Không thể tin được ông Nishino nhận lời dẫn dắt Thái Lan, quả là tin tức tuyệt vời".

   
    "Thái Lan từ xưa đến nay luôn dành sự tôn trọng đặc biệt đối với bóng đá Nhật Bản. Ngay cả ngôi sao số một Chanathip Songkrasin của chúng ta cũng đang thi đấu tại J.League. Hãy cũng chờ đợi xem liệu ông Nishino có thể thay đổi được bất cứ điều gì ở tuyển Thái Lan hay không", một tài khoản nhận định.

   
    CĐV kỳ vọng thuyền trưởng mới sẽ giúp đội tuyển Thái Lan đòi lại ngôi vương Đông Nam Á từ tay Việt Nam. "Sắp tới sẽ là cuộc đối đầu của HLV Nhật Bản Akira Nishino của Thái Lan và ông Park Hang-seo người Hàn Quốc dẫn dắt Việt Nam. Họ sẽ là đối trọng hoàn hảo của nhau", một người nhận xét.

     
    Người này còn liên tưởng: "Màn đối đầu giữa những người Hàn Quốc và Nhật Bản luôn thú vị. Họ khiến tôi nhớ đến những tài năng trẻ sắp đối đầu nhau tại La Liga: Kubo Takefusa ở Real Madrid và Lee Kang-in của Valencia".

     
    Đội tuyển Thái Lan vừa trải qua quãng thời gian khủng hoảng khi liên tiếp phải nhận những thành tích tệ hại: Bị Malaysia loại từ vòng bán kết AFF Cup 2018, chỉ vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 và thua toàn tập ở King's Cup ngay trên sân nhà.
 

    Do đó, CĐV nước này hy vọng bảng vàng thành tích vàng trong sự nghiệp cầm quân của ông Nishino sẽ được nối dài ở Thái Lan.
 

    "Đừng quên ông Nishino chỉ được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của đội tuyển Nhật Bản 2 tháng trước khi bước vào World Cup 2018. Ông ấy có quá ít thời gian và bị nghi ngờ vì thiếu kinh nghiệm, nhưng lại có thể đưa Nhật Bản lọt vào vòng 1/8. Ông ấy sẽ sớm vực dậy Thái Lan như những gì làm được cùng đội tuyển quê hương", CĐV khẳng định.
 

#asianbeat #Fukuoka #HLVParkHangSeo #HLVNishino