Vốn là đồ bỏ đi của quả vải thiều Việt Nam sau khi ăn, nhưng tại một trang thương mại điện tử Nhật, loại hạt này được rao bán với giá lên tới cả triệu đồng một kg.
Những ngày gần đây, nhiều người phát sốt vì một món hàng hết sức bình dân của Việt Nam nhưng lại được bán giá "trên trời" ở Nhật, đó là hạt vải thiều.
 
Theo chia sẻ của một số người đang làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, những hạt vải thiều của Việt Nam đang được rao bán rầm rộ trên các trang thương mại điện tử.
 
Viết trên trang cá nhân của mình, chị L.P, sống tại Nhật cho biết, những ngày gần đây, vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang của Việt Nam được xuất khẩu qua Nhật Bản, bán với giá rất đắt. Nhưng điều mà chị bất ngờ hơn là những hạt vải sau khi ăn xong cũng được rao bán.
 
"Những hạt vải có kích cỡ to đang được rao bán nhiều trên các trang mạng xã hội tại Nhật Bản và Trung Quốc vì ở bên này vải là một loại quả rất quý, nhiều người cũng có nhu cầu mua hạt để trồng nhân giống", chị P nói.


 
Cũng trong trạng thái bất ngờ giống chị P, anh Lê Quang Kiên, một du học sinh tại Nhật Bản cho hay, ban đầu anh không tin vì chưa bao giờ nghĩ hạt vải được rao bán nhưng khi tìm hiểu thì thông tin trang thương mại điện tử tại Nhật bán loại hạt này là có thật.
 
"Tuy nhiên, đa phần hạt vải được Nhật Bản rao bán có nguồn gốc từ Trung Quốc, rất ít hạt của Việt Nam", anh Kiên cho biết.
 
Hiện tại, loại hạt này đang được một trang bán hàng tại Nhật rao bán với giá 140.000 đồng/5 hạt, nếu tính theo kg thì số tiền lên tới cả triệu đồng.
 
Không chỉ hạt vải tươi, trên trang thương mại điện tử Alibaba, hạt vải khô cũng được rao bán nhiều với giá khoảng 115.000 – 460.00 đồng, tuỳ theo khối lượng túi từ 100 đến 500 gram. Công dụng của hạt vải được người rao bán đăng tải là chăm sóc sức khoẻ, làm dược liệu khô, nguyên liệu, mỹ phẩm.

#vietnam #nhatban #vaithieu #fukuoka #asianbeat
Nguồn: cafebiz