Haruki Murakami tổ chức buổi phát thanh để ‘xua tan nỗi lo virus’
 
Tiểu thuyết gia người Nhật Haruki Murakami sẽ tổ chức buổi phát thanh đặc biệt để động viên tinh thần người dân cả nước trong thời điểm căng thẳng của đại dịch Covid-19.
 
Haruki Murakami là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Ông là tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Rừng Na Uy xuất bản năm 1987, và một số tác phẩm nổi tiếng khác như IQ84, Người tình Sputnik,... Ông sẽ chơi những bản nhạc nổi tiếng trong chương trình radio đặc biệt “Stay Home Special”. Ông muốn truyền đi lời kêu gọi cư dân ở nhà của Thống đốc Tokyo Yuriko Koike.
 
“Tôi hy vọng rằng sức mạnh của âm nhạc có thể góp một phần để thổi bay nỗi buồn liên quan đến virus corona”, ông Murakami viết trên webpage quảng bá về chương trình.

 
 
Tiểu thuyết gia người Nhật Haruki Murakami. Ảnh: Kyodo.
 
 
Murakami, cái tên được yêu thích suốt nhiều năm cho Giải thưởng Nobel Văn học, là người ẩn dật khét tiếng và chỉ tổ chức Murakami Radio show (chương trình phát thanh Murakami) vài tháng một lần.
 
Murakami Radio Stay Home Special sẽ phát trên sóng Tokyo FM80.0 và 38 đài phát thanh toàn quốc vào ngày 22/5, từ 22h đến 23h55.


Nguồn: Zing 


#HarukiMurakami #Covid19 #radio #NhậtBản #Fukuoka #asianbeat