Gò mộ Saitobaru là một trong những khu vực gò mộ hàng đầu Nhật Bản với hơn 300 gò mộ trên diện tích trải dài 2,6 km từ đông sang tây và 4,2 km từ bắc xuống nam trên Đồng bằng Miyazaki. Những gò mộ hình lỗ khóa xếp thành hàng trên cao nguyên xanh ngát, xen giữa là những gò mộ hình tròn được dựng liên tiếp sát nhau. Đặc biệt, gò mộ Mesahozuka và gò mộ Osahozuka là biểu tượng cho quyền lực trị vì trên khắp miền nam Kyushu. Ngoài ra còn có Oni-no-iwaya là gò mộ hình tròn được bao quanh bởi các bờ đất thành hình dạng hiếm thấy. Quý khách có thể vào trong ngôi mộ của gò mộ này.


Vào tháng 5 năm 2018, "Di tích người xưa cổ - Thắng cảnh Gò mộ cổ trên Đồng bằng nhiệt đới Miyazaki" trở thành nơi đầu tiên tại Miyazaki được công nhận là khu Di sản Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên tại Nhật, một câu chuyện kể với chủ đề là các gò mộ được công nhận là Di sản Nhật Bản.

Thời gian trôi qua, hầu hết các gò mộ cổ trên quần đảo Nhật Bản đều đã thay đổi hình dạng, tuy nhiên, các gò mộ trên Đồng bằng Miyazaki vẫn giữ được dáng hình thời hoàng kim của mình vào hơn 1.400 năm về trước. Đây là nơi duy nhất ở Nhật Bản cho phép quý khách nhìn ngắm những gò mộ nguyên sơ mà gần như không có toà nhà nào xung quanh. Hãy thử chiêm ngưỡng các gò mộ từ mọi góc độ khác nhau: từ hai bên, từ phía trên, và nhìn chéo.
 
Saitobaru nổi tiếng là một trong những địa điểm ngắm hoa tuyệt vời nhất Nhật BảnVào cuối tháng 3 hàng năm, khoảng 2.000 cây anh đào nở rộ cùng khoảng 300.000 bông hoa cải dầu phủ sắc vàng lên khắp các cánh đồng. Sắc hồng và sắc vàng tương phản dưới nền trời xanh ngát là khung cảnh nhất định phải chiêm ngưỡng. Vào mùa này, Lễ hội hoa Saito diễn ra tại Quảng trường Goryobo-mae và quý khách có thể thưởng thức hoa anh đào thắp sáng về đêm.


Từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, khoảng 3 triệu cây hoa cúc sao nháy phủ khắp mặt đất với những sắc màu hớp hồn người xem. Trên miền đất thần thoại và truyền thuyết này, Saito Kofun Matsuri (Lễ hội cổ mộ Saito) được tổ chức vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật đầu tiên của tháng 11. Vào ngày đầu tiên, người ta dâng lên các vị thần những màn biểu diễn kagura. Sau đó, một đoàn người gồm 800 người tham gia trong trang phục cổ mang các ngọn đuốc đến quảng trường Saitobaru Goryobo-mae. Các ngọn đuốc đến nơi được sử dụng trong một "lễ hội lửa" hoành tráng tượng trưng cho thần thoại cổ xưa qua âm nhạc và các điệu nhảy. Quý khách sẽ có cảm giác được du hành ngược thời gian trở về thế giới thần thoại diệu kỳ. Ngày thứ hai sẽ có các sự kiện cho phép khách đến tham gia cùng trải nghiệm đất nước Nhật Bản xa xưa, và các sự kiện tôn giáo mang đến cơ hội tiếp xúc với tất cả các ngành nghề truyền thống của thành phố ở tại một địa điểm duy nhất.


Địa chỉ: Miyake, Saito-shi, Miyazaki
 

Nguồn: ana.co
#saitobaru #nhậtbản #cảnhđẹp #thiênnhiên #miyazaki #disản