Giao lộ Shibuya là một trong những điểm tham quan dễ nhận biết nhất của Tokyo, được thể hiện trong vô số phim, tạp chí và blog. Vào thời điểm đông đúc nhất, ước tính có khoảng 1.000 đến 2.500 người đi qua giao lộ này mỗi hai phút, số lượng người đủ để nhanh chóng lấp đầy một sân vận động bóng đá.


Hiện tượng này tạo ra biệt danh “tranh giành” của giao lộ, vì người đi bộ băng qua từ mọi hướng. Giao lộ Shibuya nằm ở ranh giới giữa sự hỗn loạn đầy thú vị và sự đồng bộ hoàn hảo. Cuộc khám phá Tokyo  của bạn cuối cùng sẽ đưa bạn đến đây để băng qua đường và tận dụng sự da dạng về các lựa chọn mua sắm, ăn uống và giải trí ở Shibuya.
 
Tại sao Shibuya lại hấp dẫn đến vậy


Ga Shibuya mở cửa vào năm 1885, nhưng giao lộ nổi tiếng ở nơi này chỉ có hình thức hiện đại vào năm 1932 khi Tuyến Tokyu Toyoko mở ra và biến Shibuya  thành điểm dừng quan trọng giữa thành phố cảng lân cận Yokohama  và trung tâm kinh doanh tập trung Tokyo.
Khi ngày càng có nhiều tuyến tàu đến nhà ga cũng như nhiều người chuyển đến sống và làm việc tại Tokyo , khu vực này đã mở rộng nhanh chóng. Shibuya hiện phục vụ tám tuyến chính, mạng lưới các tuyến xe buýt rộng lớn và là nơi tập trung vô số trung tâm mua sắm và kinh doanh.
 
Chú chó trung thành không bao giờ bỏ cuộc

Bức tượng được đặt bên ngoài Ga Shibuya là linh vật không chính thức của khu vực, chú chó Hachiko. Được đúc thành bức tượng đồng bất tử, chú chó Akita khiêm tốn này đã trở thành hiện thân của lòng trung thành và sự kiên trì, hai phẩm chất cần thiết trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Câu chuyện đằng sau chú chó Hachiko này thật đau lòng nhưng cũng rất ngọt ngào.
Hachiko đã đến Tokyo  với người chủ của mình, ông Eizaburo Ueno, một giáo sư tại Đại học Tokyo. Hachiko đi bộ đến nhà ga với ông Ueno mỗi sáng và quay trở lại nhà ga vào mỗi chiều để đón chủ của mình xuống tàu. Tuy nhiên, vào một buổi chiều năm 1925, ông Ueno không xuất hiện vì đã đột ngột qua đời do xuất huyết não.

Hachiko được một gia đình khác nhận nuôi, nhưng trong gần 10 năm, mỗi sáng và chiều chú chó đều đi bộ đến và rời khỏi nhà ga, chờ đợi người chủ của mình trở về trong vô vọng. Bức tượng hiện đóng vai trò là điểm gặp gỡ phổ biến dành cho những người yêu nhau, bạn bè và gia đình, đứng bên cạnh chú chó và cùng nhau quan sát lối ra của nhà ga.
 
Cách tốt nhất để ngắm nhìn giao lộ


Để đánh giá đầy đủ về quy mô của Giao lộ Shibuya và chứng kiến điệu nhảy nhịp nhàng ở nơi này trong thời gian thực, hãy quan sát giao lộ từ trên cao. Có nhiều địa điểm để thực hiện việc này, bao gồm các trung tâm mua sắm và quán cà phê cao chót vót phía trên lối vào nhà ga, chẳng hạn như quán Starbucks trong tòa nhà QFRONT.

Địa điểm thuận lợi ít phương tiện giao thông nằm ngay tại nhà ga, giữa các tuyến JR và lối vào Tuyến Keio Inokashira.
 
Cầu nối dành cho văn hóa đại chúng, ẩm thực và giải trí

Trong những năm qua, giao lộ có thể nhận ra ngay lập tức này của Shibuya đã được lấy làm bối cảnh cho vô số phim điện ảnh và chương trình truyền hình cả ở Nhật Bản và nước ngoài nhờ các tòa nhà được chiếu sáng bằng đèn neon và sự pha trộn của các nền văn hóa và xu hướng, giống như Quảng trường Thời đại của New York.
Các khu vực xung quanh giao lộ là nơi tập trung một số cửa hàng dẫn đầu xu hướng thời trang, ẩm thực và âm nhạc của Nhật Bản. Hãy ghé thăm trạm dừng tạo xu hướng có từ lâu đời Shibuya 109 hoặc đi bộ đến Center Gai để chiêm ngưỡng hàng trăm cửa hàng cạnh tranh với mục đích bán các mặt hàng mang xu hướng mới nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm hoạt động về đêm, khu vực Dogenzaka của Shibuya có các hộp đêm tuyệt vời nhất ở Tokyo cùng rất nhiều nhà hàng và quán bar thú vị phù hợp với mọi sở thích.
 

Nguồn: japantravel
#ShibuyaCrossing #shibuya #tokyo #dulịch #thamquan #travel #nhậtbản