TẠI NAGAKUTE - NHẬT BẢN, BẠN CÓ THỂ GHÉ THĂM "NHÀ CỦA SATSUKI VÀ MEI" PHIÊN BẢN ĐỜI THỰC, TỪ MY NEIGHBOR TOTORO
 

My Neighbor Totoro là một trong những bộ phim hoạt hình kinh điển của Studio Ghibli, do nhà làm phim Hayao Miyazaki biên kịch và đạo diễn. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của hai đứa trẻ Satsuki và Mei vào thời điểm chúng vừa chuyển đến một ngôi nhà ở vùng quê cùng với cha mình, để được sống gần mẹ hơn - người đang nằm viện. Sau đó, hai chị em phát hiện ra một khu rừng của một sinh vật ma thuật tên là Totoro, họ kết bạn và có những cuộc phiêu lưu kỳ diệu cùng nhau. 
 


Mặc dù phim đã được phát hành cách đây khá lâu, vào năm 1988, nhưng bộ phim đình đám này chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn vì Studio Ghibli được biết đến bởi sự tận tuỵ với nghệ thuật và cách kể chuyện đồng cảm. Các bộ phim không chỉ được trẻ em yêu thích, bởi người lớn khi xem cũng cảm nhận được điều gì đó cho riêng mình. Do đó, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi một “My Neighbor Totoro” rất được ngưỡng mộ và yêu mến lại có một bản sao ngoài đời. Phiên bản đời thực ở Nagakute này đã mô tả thành công “nhà của Satsuki và Mei”. Du khách đến đây được chào đón và khám phá không gian một cách tự do bằng cách nhìn vào bên trong tủ quần áo, ngăn kéo và rương (giống như hai chị em trong phim đã làm khi đến nhà.) Tuy nhiên, vẫn có một số quy định khi chụp ảnh. Địa điểm tham quan này được cho là "bắt buộc phải đến một lần trong đời" đối với những fan hâm mộ phim hoạt hình Ghibli.

Nằm trong Công viên Kỷ niệm Aichi, ngôi nhà được thiết kế bởi con trai của Hayao Miyazaki - nhà làm phim Goro. Ban đầu, ngôi nhà được xây dựng nhằm tham dự Hội chợ Thế giới 2005. Sự kiện mang chủ đề "Nature's Wisdom" và kéo dài 185 ngày. Trong số nhiều gian hàng quốc tế, bản sao của ngôi nhà đến từ bộ phim hoạt hình huyền thoại đã nổi bật nhất và thu hút đám đông. Và, bởi vì lý do bản quyền, Totoro đã không xuất hiện. Sau đây, mời các bạn cùng đi tham quan với chúng mình nhé: 
 
Dịch bởi:
 Tram Quynh Nguyen / Group Facebook: Maybe You Missed This F*cking News

 

Nguồn: Bored Panda

#Totoro #nhàcửa #anime #NhậtBản #Fukuoka #asianbeat