Đảo có tên thường gọi là Munakata Oshima (thuộc TP. Munakata, tỉnh Fukuoka), là hòn đảo lớn nhất tỉnh Fukuoka.

Chu vi đảo chỉ khoảng 15km với thiên nhiên vô cùng phong phú: xung quanh là biển, trên đảo có rừng, núi và nhiều cây xanh… Đây là nơi linh thiêng với nhiều ngôi đền có lịch sử lâu đời nên còn được gọi là “Hòn đảo được Thần linh che chở”. Từ đảo này có thể nhìn thấy hòn đảo OKINOSHIMA - di sản thế giới - “Hòn đảo nơi Thần linh cư ngụ”.
 
Cách di chuyển: mua vé đi tàu từ trung tâm TP. Fukuoka, chỉ 30 phút là ra tới đảo. Sau đó bạn có thể thuê xe ô tô tự lái hoặc xe đạp đi tham quan vòng quanh đảo, chiều tối lại đi tàu quay về thành phố.

Khám phá đảo Munakata Oshima

Bến tàu

 
 

Cảnh biển nhìn từ tàu

Nước biển xanh, trong veo, phản chiếu ánh nắng lấp lánh, đem đến cảm giác dễ chịu, sảng khoái, hòa mình cùng thiên nhiên.

 
 

 

Đền Munakata Taisha Nakatsumiya 

Kiến ​​trúc Thần đạo được bảo tồn nguyên vẹn và các khuôn viên rộng lớn, khu vực này cũng là nơi tọa lạc của Bảo tàng Shinpokan với khoảng 80.000 tạo tác và cổ vật. Những bậc thang dẫn lên ngôi đền nằm trên núi trông ra biển.

 
 
 

Trạm hải đăng Oshima
 
 
 

風車展望所・砲台跡
Điểm ngắm cảnh đẹp nhất đảo. Nơi đây có chiếc cối xay gió và di tích các pháo đài. Ngoài ra, từ đây có thể nhìn thấy Đảo Okinoshima - di sản thế giới - hòn đảo nơi Thần linh cư ngụ.
 
 
 

風車展望所 khu vực Cối xay gió 
 
 
 

夢の小夜島 Yume no Sayoshima

Cổng Torii màu đỏ nằm giữa biển, và 1 hòn đảo nhỏ được bao phủ bởi lá thông xanh rờn...một khung cảnh đậm chất Nhật Bản dưới bàn tay sắp xếp thần kỳ của thiên nhiên ⛩

 
 
 

#munakata #oshima #travel #discover #fukuoka #asianbeat