Ga Tokyo là cánh cổng chính dẫn vào thủ đô dành cho du khách đến bằng tàu cao tốc shinkansen hoặc từ Sân bay Narita . Mặt tiền gạch đỏ tráng lệ được xây dựng năm 1914 nhường chỗ cho thành phố dưới lòng đất nhộn nhịp gồm đường ray tàu, cửa hàng và nhà hàng.
Ga Tokyo là cánh cổng chính dẫn vào thủ đô dành cho du khách đến bằng tàu cao tốc shinkansen hoặc từ Sân bay Narita . Mặt tiền gạch đỏ tráng lệ được xây dựng năm 1914 nhường chỗ cho thành phố dưới lòng đất nhộn nhịp gồm đường ray tàu, cửa hàng và nhà hàng.


Amsterdam gặp gỡ Tokyo

Thiết kế gạch đỏ và trắng mang tính biểu tượng của tòa nhà nhà ga ban đầu được lấy cảm hứng từ Nhà ga Trung tâm của Amsterdam. Đáng tiếc là tòa nhà này đã bị hư hại trong Thế chiến II, nhưng dự án cải tạo lớn hoàn thành vào năm 2012 đã khôi phục lại vẻ huy hoàng trước đây của nhà ga. Trần nhà lấy cảm hứng từ phong cách Neo-Baroque thanh lịch dưới mái vòm lớn là một trong những điểm nổi bật, màu vàng ấm áp và thiết kế chim đại bàng cũng như cung hoàng đạo độc đáo mang lại cảm giác rộng lớn cho không gian.


Xuống dưới lòng đất để mua sắm và thưởng thức món ăn

Bên dưới nhà ga, bạn sẽ tìm thấy hàng chục lối đi ngầm, phố mua sắm, khu vực ăn uống, phòng trưng bày và nhiều nơi khác nữa. Bạn có thể dành cả buổi chiều để khám phá “Tokyo Station City” mà không cần phải lên trên mặt đất. Những người sành ăn chắc hẳn sẽ muốn thưởng thức các món ăn tại Phố Ramen, Kurobei Yokocho, và Phố Kitchen.
Người hâm mộ văn hóa đại chúng sẽ thích thú với Phố Tokyo Character, khu phố đầy các cửa hàng bán sản phẩm in hình nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản, từ cửa hàng Pokemon Center và Ghibli đến cửa hàng dành cho loạt phim hoạt hình Shonen Jump kinh điển và các nhân vật nổi tiếng mới nhất.

Ga Tokyo là địa điểm tuyệt vời để tìm quà lưu niệm, đồ ngọt và các sản phẩm Nhật Bản khác, với những lựa chọn phù hợp với toàn bộ ngân sách của bạn.
 
Thiên đường ngày mưa

Bạn không cần phải tuyệt vọng nếu thời tiết không thuận lợi. Mạng lưới đường hầm hữu ích sẽ giúp bạn có thể ngắm nhìn các điểm tham quan quanh nhà ga mà không bị ướt. Sau khi mua sắm và ăn uống tại Tokyo Station City, bạn có thể đến xem các triển lãm mới nhất tại Phòng trưng bày Ga Tokyo có tường gạch hoặc Bảo tàng JP Tower Intermediatheque hiện đại, nằm bên trong trung tâm thương mại KITTE rực rỡ gần đó.


Bạn cảm thấy mệt sau khi dạo quanh thành phố? Hãy tự thưởng cho mình một buổi mát xa hoặc chăm sóc móng tay trong các trung tâm thương mại đắt đỏ hoặc thẩm mỹ viện nhỏ ở Trung tâm Mua sắm Yaesu, còn được gọi là Yaechika. Người ham đọc sách sẽ tìm thấy ngôi nhà thứ hai của mình ở khu vực sách ngoại ngữ Maruzen, nằm trong khu phức hợp Marunouchi Oazo phía trước Lối ra phía Bắc Marunouchi.
 
Khu vực xung quanh Ga Tokyo
Có rất nhiều điểm tham quan để bạn lựa chọn gần nhà ga. Chỉ vài bước đi bộ từ Lối ra Trung tâm Marunouchi, bạn sẽ đến được Khu vườn Phía Đông Hoàng Cung  thuộc Cung điện Hoàng gia . Bạn cũng có thể đi dạo đến địa điểm nổi tiếng cao cấp Ginza , đi ngang qua Diễn đàn Quốc tế Tokyo  trên đường. Hãy đi ra ngoài Lối ra Yaesu để khám phá Cầu Nihonbashi  gần đó, nơi Coredo Muromachi và các “cửa hàng ăng-ten” cung cấp vật phẩm từ các tỉnh khác đang chờ bạn đến xem.
 
Địa chỉ: 1-9 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo-to
 

Nguồn: japan.travel
#GaTokyo #tokyo #centre #tàu #thamquan #travel