Trong rt nhiu đim du lch đưc nhc ti như Tokyo, Kyoto,Osaka, biến Nht Bn thành đim đến trong mơ ca dân du lch, cái tên Fukuoka vang lên đy l lm. 

Bn thân tôi trưc khi đến sinh sng và làm vic ti Nht Bn cũng chưa tng có ý thc v thành ph mang tên Fukuoka.

Tt c nhng gì tôi biết v Fukuoka gói gn trong mt thông tin gi lên trí tò mò: Fukuoka là thành ph đáng sng th 7 thế gii vào năm 2015, vưt qua c nhng biu tưng như Sydney (Australia), Amsterdam (Hà Lan), Paris (Pháp) hay gần hơn là Kyoto.


Tôi vn nh ngày đu tiên t Vit Nam bay sang Fukuoka. Máy bay va m ca, bu không khí nh bng, trong lành đã ngay lp tc tràn vào. Sau khi làm xong th tc nhp cnh, tôi nhanh chóng tìm ra tàu đin ngm đ thng tiến ti khu ký túc xá Đi hc Kyushu (đi hc công lp ln nht hòn đo Kyushu).
Hệ thng tàu đin ng Fukuoka rt d hiu. Ví dOsaka, đ mua đưc vé tàu, bn phi biết trưc giá tin ti đa đim đó đ chn trên màn hình máy bán vé. Nếu không có mt chiếc đin thoi có th truy cp Internet, mua vé tàu Osaka không phi chuyn đơn gin.

 

Tuy nhiên, h thng tàu đi đây khá đơn gin, cho phép bn chn đa đim ri mi hin th giá tin. Toàn b nhng đim đến ni tiếng nht Fukuoka đu nm tp trung trên mt line tàu, giúp ngay c nhng khách du lch ln đu tiên ti Nht cũng có th s dng thành thc như ngưi bn đa.
 

Fukuoka có tt c nhng gì mà dân du lch tìm kiếm. Nếu bn cn nhng đim check-in vào mùa thu và mùa xuân huyn thoi ca nưc Nht, tin tôi đi, bn nên chn Fukuoka thay vì Kyoto hay Osaka.

 

 

Tôi tng  Nht c 4 mùa trong năm và cũng tng háo hc đt vé ti Kyoto khám phá nhng khung cnh đp như c tích mà chúng ta có th thy trên mng như đn th Fushimi-Inari (ngôi chùa vi hàng nghìn cng Tori chy thng lên núi), chùa Kinkaku-ji, chùa Kiyomizu (nơi đưc mnh danh là báu vt quc gia Nht Bn).


Fukuoka mang ti cho chúng ta c s sôi đng ln tĩnh lng, đôi khi ch gói gn trong mt con ph, t nhng ngôi nhà mang kiến trúc phương Tây ti nhng góc đm cht Nht Bn, t cm giác ca mt khách du lch phương xa ti s thân thuc như không mun ri xa.


Nguồn: Zingnews