Hiệp hội Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Nhật Bản đã tiết rằng bộ phim anime Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time (Shin Evangelion Gekijō-ban: ||) đã giành chiến thắng ở hạng mục Phim Hoạt hình xuất sắc nhất năm tại Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 45. Bộ phim đã vượt qua các ứng cử viên khác như BELLE, Jujutsu Kaisen 0, Fortune Favors Lady Nikuko và Sing a Bit of Harmony để giành chiến thắng ở hạng mục này.

Trong khi đó, bộ phim anime BELLE (Ryū to Sobakasu no Hime) của đạo diễn Mamoru Hosoda đã giành giải Nhạc phim Xuất sắc nhất. Hiệp hội cũng đã vinh danh các nhà soạn nhạc gồm Ludvig Forssell, Taisei Iwasaki và Yuta Bando của phim.

Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time trước đó cũng giành được Giải thưởng Đại chúng do fan hâm mộ bầu chọn tại giải thưởng Viện Hàn lâm năm nay.Từ các bộ phim live-action chuyển thể thể manga, Hiệp hội đã vinh danh nữ diễn viên Mio Imada trong phim Tokyo Revengers và nữ diễn viên Ai Yoshikawa trong phim Honey Lemon Soda ở hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất, cũng như nam diễn viên Hayato Isomura của What Did You Eat Yesterday ở hạng mục Nam diễn viên mới xuất sắc nhất.

Nhà sản xuất Kyōko Ōbayashi, nhà thiết kế nghệ thuật điện ảnh Toshiyuki Sasatake và nhà làm phim hoạt hình Sadao Tsukioka, mỗi người đều nhận được Giải thưởng đặc biệt từ Hiệp hội cho Thành tựu Trọn đời.

Ngoài ra, studio Kyoto Animation và Toei Animation đã nhận được Giải thưởng Đặc biệt Shigeru Okada vì đã "sản xuất những bộ phim chất lượng cao kết hợp giữa giải trí và nghệ thuật với sự sáng tạo độc đáo cùng công nghệ tiên tiến".Hiệp hội Nippon Academy-Sho, một tổ chức của Nhật Bản gần như sánh ngang với giải Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, trao Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Nhật Bản hàng năm. Tất cả những tác phẩm và cá nhân được đề cử đều nhận được "Giải thưởng Xuất sắc", nhưng giải thưởng cao nhất thực tế trong mỗi hạng mục đã được trao trong một buổi lễ vào thứ Sáu tuần trước tại Grand Prince Hotel New Takanawa ở Tokyo.

Hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất năm chỉ mới được tạo cách đây 15 năm. Năm ngoái, Kimetsu no Yaiba - The Movie: Mugen Train đã giành chiến thắng ở hạng mục này.
 
Nguồn: Otaku Media
#evangelion #tintức #news #anime #điệnảnh #giảithưởng #nhậtbản