Đường cây bạch quả dài hơn 300m là điểm đến được du khách cực kỳ yêu thích khi tới Nhật Bản bởi khung cảnh vô cùng ngọt ngào và lãn mạn như trong tranh vẽ.
 
Nếu đã từng đọc bộ truyện Thám tử lừng danh Conan chắc hẳn bạn chưa quên được những câu chuyện về tiến sĩ Agasa và cô nàng crush thủa nhỏ dưới gốc cây rẻ quạt. Thậm chí sau này cô nàng ấy còn là một nhà thiết kế cực kỳ nổi tiếng với hoạ tiết hoa rẻ quạt và được Haibara vô cùng yêu thích. Thực chất cây rẻ quạt còn có tên khác là cây bạch quả và ở Nhật Bản còn có nguyên một con đường trồng loại cây này vô cùng xinh đẹp.
 

Đường cây bạch quả này thuộc Đường Icho Namiki nằm bên trong công viên Meiji-jingu Gaien, giữa khu Gaienmae và Aoyama Itchome. Đoạn đường này có chiều dài khoảng hơn 300m và được trồng kín cây bạch quả hai bên đường tạo nên khung cảnh vừa mát mẻ và lãng mạn khi đi qua nơi đây. Ngoài ra, loạ cây này còn có khả năng nghi tốt với môi trường ô nhiễm, phát triển mạnh trong không gian hẹp, đất cằn và có khả năng chống lại bệnh tật và côn trùng.
 

Trong tiếng Nhật, cây bạch quả được gọi là ginkgo hay gingko, thực chất là cách phát âm nhại lại theo từ gin kyo (銀杏), có nghĩa là “màu mơ óng ánh”, trong đó chữ 銀 là óng ánh như bạc và 杏 là màu quả mơ chín.
 

Lá cây bạch quả là một biểu tượng của thủ đô Tokyo, do lá có hình dạng như chữ T trong Tokyo. Đặc biệt, hình dạng lá rẻ quạt độc đáo của loài cây này còn là nguồn cảm hứng lớn cho các thi sĩ, hoạ sĩ, đạo diễn, nhiếp ảnh gia sáng tác. Con đường cây bạch quả cũng đã xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim hay anime của Nhật Bản.
 

Mùa thu là thời điểm con đường cây bach quả trở nên vô cùng rực rỡ với màu màu vàng lấp lánh cả một vùng trời. Cò hàng trăm nghìn du khách tơi đây vào thời điểm này để ngắm nghĩa con đường diệu kỳ này. Bởi thế du trên đường không có hàng quán hay cửa hàng thời trang nào nhưng con đường nãy vẫn luôn vô cùng đông đúc.
 

Dù xuân hạ thu đông, con đường cây bạch quả vẫn luôn rợp bóng mát và vô cùng xinh đẹp. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, đặc biệt là vào khoảng cuối tháng 10, 11 thì bạn nhớ đến đây check in một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng đâu.
 
Nguồn: travelmagvn
#travel #trip #nhậtbản #bạchquả #fukuoka #asianbeat