Nếu là dân "ghiền" Kit Kat thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ những mùi vị độc đáo của thanh socola này.
 
Kit Kat đã quá phổ biến trên thế giới với những thanh kẹo ngọt ngào nhâm nhi lúc buồn miệng. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ biết đến hương vị nguyên bản chocolate, còn không thì cũng chỉ là trà xanh man mát. Đến nước Nhật, "thủ phủ" Kit Kat, bạn sẽ được khám phá hơn 200 mùi vị từ mặn đến ngọt của món ăn này. Nhưng phải kể đến 4 loại Kit Kat độc lạ dưới đây.
 
Wasabi Kit Kat
 
Nhắc về Nhật, người ta nghĩ ngay đến wasabi. Đây là một loại đồ chấm truyền thống để tô điểm hương vị cho những miếng sushi. Nhưng khái niệm đó đã thay đổi từ khi Wasabi Kit Kat xuất hiện. Một sự kết hợp nghe hơi dị nhưng lại là phiên bản đặc biệt của món ăn này ở Nhật Bản.

Thành phần của Wasabi Kit Kat bao gồm chocolate trắng, bánh xốp bên trong và wasabi. Bề ngoài chúng có một màu xanh đặc trưng thường thấy của wasabi nhưng nhạt hơn. Về hương vị, khỏi phải bàn chắc chắn sẽ khiến cổ họng bạn "bốc hỏa" vì độ hăng nồng đặc trưng. Nhưng đọng lại là vị ngọt dịu từ chocolate nên thanh kẹo phần nào được cân bằng.

 

Hot Japanese Chili Kit Kat
 
Bạn nghĩ Kit Kat là món kẹo ngọt để nhâm nhi vui miệng? Nhưng không, những thanh Hot Japanese Chili Kit Kat sẽ làm bạn rút lại suy nghĩ đấy. Chẳng phải là một thanh chocolate ngọt lịm, dễ ăn như thường thấy, phiên bản giới hạn của Kit Kat này sẽ "thổi bùng" vị giác của bạn ngay khi cho vào miệng.
 
Ấn tượng đầu tiên là cái cay nồng xộc thẳng lên sống mũi. Sau đó, cổ họng bạn sẽ nóng phừng lên rất khó chịu. Đối với những người ăn cay được thì hương vị có phần dễ chịu hơn nhưng đối với dân sợ cay thì cứ như bạn đang cắn trực tiếp quả ớt vậy.
 

Baked Sweet Potato Kit Kat
 
Một kiểu thưởng thức mà chẳng ai ngờ tới, bạn sẽ nướng Kit Kat để thưởng thức. Hương vị này mang tên là Baked Sweet Potato Kit Kat được làm từ thành phần là khoai lang, mật ong, caramel, chocolate trắng và bánh xốp bên trong. Thanh kẹo ban đầu có màu vàng nhạt cùng với mùi thơm đặc trưng và độ ngọt dịu. Nhưng nếu ăn trực tiếp thì sẽ chẳng thể khám phá ra hương vị đặc biệt của phiên bản này mà bạn đặt chúng vào lò nướng.
 
Với nhiệt độ thấp, thanh Kit Kat dần tan chảy và tạo nên lớp ngoài màu nâu. Khi ăn, chúng có mùi thơm của khoai nướng, cùng với đó là vị ngọt từ các thành phần hòa hợp lại. Không còn là thanh chocolate thường thấy, giờ đây Kit Kat cứ như một phần bánh khoai nướng rất độc đáo
 

Soy Sauce Kit Kat
 
Loại Kit Kat độc lạ cuối cùng sẽ giúp bạn trải nghiệm một vị ngọt mặn đan xen mang tên Soy Sauce Kit Kat. Không hiểu sao người ta có thể nghĩ ra được biến tấu giữa hai thứ chẳng hề liên quan như thế. Thanh Kit Kat vị tương đậu nành này bề ngoài có màu trắng như một thanh chocolate truyền thống. Nhưng khi nếm trải hương vị thì mọi thứ mới vỡ lẽ.
 
Bên cạnh cái ngọt dịu của chocolate trắng thì đọng lại vị giác của bạn là chút mằn mặn quen thuộc của món nước chấm này. Sự kết hợp mặn ngọt không hề "kị" mùi mà chỉ nhấn nhá thoang thoảng. Bởi thế mà đây có thể là phiên bản dễ ăn hơn và cũng một phần làm người ta không thấy ngấy khi dùng nhiều kẹo ngọt.
 

 
Nguồn: kenh14
#kitkat #nhậtbản #fukuoka #asianbeat