Thùng rác chủ đề dựa trên bộ Manga/Anime Shingeki no Kyojin (Attack on Titan) đã được lắp đặt gần ga JR Oita, thành phố Oita, quê hương của tác giả Hajime Isayama. Chiến dịch thùng rác này nhằm góp phần nâng cao nhận thức của mọi người trong vấn đề xả rác ở địa phương.
 
Tổ chức của quỹ ”Nippon” đã lắp các thùng rác hình Kyojin (titan) ở trung tâm thành phố Oita vào ngày 14/9/2021, với mục đích giúp người dân ý thức hơn trong việc phân loại và tái chế rác thải đúng cách.
 
Thùng rác hình Titan có miệng mở rộng, trông đáng sợ không khác gì bản gốc, ngoại trừ kích thước đã được thu nhỏ hơn rất nhiều.
 

Trước đó vào tháng 6, họ cũng lắp đặt loại thùng rác này tại thành phố Hita, tỉnh Oita. Thùng rác dành cho chai và lon tái chế mô phỏng theo hình một titan khác để kỷ niệm phát hành tập cuối cùng của Manga.

 
 

Bộ Manga nổi tiếng của Isayama Hajime được đăng trên tạp chí Bessatsu Shonen từ ngày 9 tháng 9 năm 2009 đến ngày 9 tháng 4 năm 2021. Manga đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới với tổng số 34 vol.
 
Anime chuyển thể cũng sắp sửa đi vào hồi kết với Attack on Titan The Final phần 2 dự kiến phát sóng vào đầu năm 2022.

Nguồn: japonews 
#news #manga #plan #asianbeat