Mới đây, vào hôm thứ bảy, TV Asahi đã tiết lộ chi tiết cho tập anime đặc biệt "Doraemon Birthday Special" cho series Doraemon để mừng sinh nhật nhân vật chính của dự án (03/09/2112 - 03/09/2021) sẽ được phát sóng vào ngày 4 tháng 9 sắp tới. 
 
Dàn diễn viên sẽ góp mặt vào dự án đặc biệt bao gồm:
 

 
Inori Minase trong vai Tướng quân của Hành tinh Dorayaki
 
Tomoaki Maeno trong vai Người ngoài hành tinh 1 từ Hành tinh Dorayaki
 

 
Mikako Komatsu trong vai Người ngoài hành tinh 2 từ Hành tinh Dorayaki
 
Toshiyuki Morikawa trong vai Giám đốc Truyền thông của Hành tinh Dorayaki

Tập phim đặc biệt sẽ có ba câu chuyện thay vì những tập phim dài như trước bao gồm: "Dorayaki ga Kieta Hi" (Ngày Dorayaki biến mất), "Nobita no Wakusei Tansa Mission" (Nhiệm vụ thám hiểm hành tinh của Nobita) và "Magic no Tsukai Michi" (Con đường sử dụng phép thuật). Mẩu chuyện "Dorayaki ga Kieta Hi" sẽ là mẩu chuyện dài hơn hai mẩu chuyện ngắn còn lại.
 

Trong mẩu chuyện "Dorayaki ga Kieta Hi", kể về một ngày trước sinh nhật của Doraemon và cậu đã quyết định "kiêng" ăn Dorayaki (bánh rán) vì cậu đã tình cờ nghe được mọi người xì xầm trước đó một tuần rằng sẽ chuẩn bị thật nhiều Dorayaki vào sinh nhật của cậu. Tuy nhiên, sáng hôm sau, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Dorayaki đang biến mất ở khắp mọi nơi, từ siêu thị đến cửa hàng đồ ngọt. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?