Movie thứ 42 của series Doraemon với tựa đề Doraemon: Nobita to Sora no Utopia công bố thời điểm phát hành, cụ thể là vào tháng 3/2023.

PV: https://youtu.be/DKHad8YOuxg

Movie thứ 42 của loạt phim hoạt hình Doraemon nổi tiếng với tên gọi chính thức là Doraemon: Nobita to Sora no Utopia / Nobita and Utopia in the Sky, vừa qua đã được xác nhận sẽ phát hành tại Nhật Bản vào tháng 3 năm 2023.

Mặc dù cốt truyện cụ thể của câu chuyện vẫn chưa được tiết lộ (vì phần phim này không hề có trong bản gốc của tác giả Fujiko F. Fujio), ngoại trừ việc Nobita và những người bạn của mình sẽ tham gia vào một cuộc phiêu lưu tuyệt vời trong “Utopia”, một thế giới hoàn hảo trên bầu trời nơi mọi người có thể sống hạnh phúc, trang web chính thức của bộ phim đã đăng tải đoạn trailer đầu tiên và giới thiệu về cuộc phiêu lưu của họ trên bầu trời bắt đầu như thế nào.


Takumi Doyama, người đã thực hiện nhiều tập của bộ phim truyền hình Doraemon, lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò đạo diễn của một movie Doraemon. Và Ryota Kosawa (GREAT PRETENDER) sẽ là người đảm nhiệm phần kịch bản của tác phẩm. Kosawa chia sẻ rằng: “Doraemon là một kho báu tuyệt vời do huyền thoại Fujiko F. Fujio để lại, và tôi rất vinh dự khi được ngồi vào ghế biên kịch và chắp bút cho một tác phẩm hoàn toàn mới, tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể và kế thừa những tinh túy từ các bộ phim đi trước. Tôi quyết định tạo nên một cuộc phiêu lưu thật sự thú vị cho khán giả. Tôi hy vọng các bạn sẽ cùng Nobita, Doraemon và những người khác tham gia vào cuộc phiêu lưu tuyệt vời trên bầu trời này và dành nhiều cảm xúc cho nó.”

Doraemon là một series manga của Nhật Bản do Fujiko F. Fujio sáng tác từ tháng 12 năm 1969 đến tháng 4 năm 1996 đăng trên tạp chí CoroCoro Comic của nhà xuất bản Shogakukan. Có tổng cộng 821 chương truyện được tuyển chọn đóng gói đưa vào 45 tập truyện dưới ấn hiệu Tentomushi Comics cũng do Shogakukan xuất bản.


Với hơn 170 triệu bản in được bán ra trên thế giới, Doraemon được coi như là một trong những series manga nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại. Được nhiều nhà phê bình và chuyên gia khen ngợi, một số mangaka nổi tiếng nói rằng Doraemon đã truyền cảm hứng cho tác phẩm của họ, chẳng hạn như Oda Eiichirō, Kishimoto Masashi và Takahashi Rumiko.

Nội dung series kể về cuộc đời bất hạnh của cậu bé Nobita và chú mèo máy Doraemon từ tương lai đến để giúp cuộc sống của cậu bé trở nên tốt hơn. Tác phẩm ba lần được chuyển thể thành anime: lần đầu do Nippon TV Dōga sản xuất gồm 52 tập phát sóng trên Nippon TV từ 1 tháng 4 đến 30 tháng 9 năm 1973; lần thứ hai do Shin-Ei Animation sản xuất với 1787 tập phát từ 2 tháng 4 năm 1979 đến 18 tháng 3 năm 2005 trên TV Asahi và lần thứ ba cũng do Shin-Ei Animation sản xuất phát trên TV Asahi từ 15 tháng 4 năm 2005 đến nay. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành các loại hình truyền thông khác như phim điện ảnh và trò chơi điện tử.
 

Nguồn: Game4V
#doraemon #nobita #anime #manga #movie #news