Nếu như những bảo tàng trên thế giới thường trưng bày những tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, tượng điêu khắc, vật phẩm cổ xưa,… thì tại xứ sở mặt trời mọc, bảo tàng không chỉ đơn thuần nhàm chán như thế. Không chỉ có bảo tàng mèo Tom từng gây bão cộng đồng mạng trước đó, giờ người ta còn phát hiện ra một bảo tàng chuyên trưng bày những hòn đá hình mặt người với hàng trăm sắc thái biểu cảm khác nhau.
 
 
 

 
Bảo tàng độc lạ này có tên là Chinsekikan, toạ lạc tại thành phố Chichibu, tỉnh Saitama và cách thủ đô Tokyo khoảng 2 giờ lái xe. Trong tiếng Nhật, "Chinsekikan" có nghĩa là "hội trường của những hòn đá kỳ lạ". Đây là nơi trưng bày của hơn 1.700 mẫu vật, và khoảng 900 trong số đó có hình dạng mô phỏng khuôn mặt người vô cùng độc đáo.
 
Bảo tàng được thành lập bởi nhà sưu tập Shozo Hayama, người đã dành 50 năm để thu thập những tảng đá bị xói mòn tự nhiên có hình dáng giống như khuôn mặt người. Ông Hayama đã qua đời vào năm 2010, và bảo tàng hiện tại được vợ ông – bà Yoshiko Hayama quản lý. Đến với nơi này, dù không tìm hiểu về địa chất nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ về những hòn đá cuội mà bạn từng cho là vô tri vô giác.


 
Bảo tàng Chinsekikan khá nổi tiếng ở Nhật và từng xuất hiện trên rất nhiều chương trình truyền hình của nước này. Nhiều người cho rằng ông Shozo - người sáng lập bảo tàng mang trong mình khuynh hướng tâm lý tên là "pareidolia", hiện tượng làm chúng ta nhìn thấy những khuôn mặt trên các đồ vật, hiện tượng, mà điển hình nhất chính là những hòn đá cuội hay đám mây trên trời.
 
 
Bảo tàng đá Chinsekikan (Hall of Curious Rocks)
 
- Địa chỉ: 764-6 Kamikagemori, Chichibu, Saitama 369-1872, Nhật Bản
 
- Giờ mở cửa: 10h – 17h
 
Nguồn: kenh14
#baotang #japan #fukuoka #asianbeat