Xứ sở mặt trời mọc luôn là điểm đến yêu thích không chỉ vì cảnh quan thiên nhiên độc đáo, nét văn hoá đặc sắc, mà còn vì thức ăn ngon và hoạt động thú vị cho các bạn trẻ, gia đình và cặp đôi. Nếu bạn đang tìm những điểm đến check-in lung linh của Nhật Bản thì hãy theo ngay hành trình khám phá Osaka – Kyoto – Tokyo của Châu Bùi và Decao nhé!

    Bật mí nhỏ: Nếu bạn lo lắng về ngôn ngữ sử dụng và hệ thống giao thông ở Nhật, vì thường khiến người Việt Nam mình dễ “rối”, thì không cần lo đâu nhé! Chính Châu Bùi và Decao đã tự lên lịch trình và tự mình đi du lịch tự túc Nhật Bản đấy.

Du lịch tự túc Nhật Bản không hề khó như bạn nghĩ!

Chuẩn bị

  • Lên lịch trình chi tiết về máy bay, nơi ở cùng giờ giấc để tận dụng hết thời gian
  • Mua trước các dịch vụ, vé tham quan cần dùng cho chuyến đi, với Châu trong chuyến đi này thì Châu đã chọn đặt trước trên Klook các dịch vụ gồm:
    • JR Pass : Do chuyến đi cần di chuyển nhiều giữa 3 thành phố Osaka – Kyoto – Tokyo nên Châu  đã mua trước JR Pass 7 ngày toàn Nhật Bản cho tiết kiệm. Khi đặt thành công, Klook sẽ gửi đến nhà Exchange Order hoàn toàn không-tốn-tiền (kèm theo 1 coupon để mua SIM 4G miễn phí, đây là chương trình tuỳ đợt nên bạn nhớ  tìm hiểu trước để sử dụng ưu đãi nhé). Sau đó, khi đến Nhật, bạn hãy dùng Exchange Order đổi sang JR Pass.

Đặt trước trên Klook để nhận Exchange Order giao tận nhà miễn phí.

Sau đó, khi đến Nhật, bạn có thể đổi Exchange Order sang JR Pass để dùng.

  • SIM 4G : sử dụng 6 hoặc 8 ngày, nhận tại sân bay ngay, nên vô cùng tiện lợi để liên lạc và check-in facebook, instagram
  • ICOCA IC Card : đây là thẻ du lịch địa phương (tương tự như Octopus của Hongkong hay Easy của Đài Loan) cho bạn di chuyển, mua sắm dễ dàng hơn
  • Tàu Tốc Hành Sân Bay Nankai về trung tâm Osaka : thoải mái về trung tâm chỉ trong 34 phút, vừa trải nghiệm phương tiện công cộng ở Nhật Bản nữa chứ
  • Các hoạt động tham quan, trải nghiệm khác : các bạn hãy xem thêm ở lịch trình bên dưới nha 😉

Ngày 1

    00:45 sáng khởi hành từ Hà Nội đến Osaka. Bay chuyến giờ này giúp tiết kiệm thời gian khi bạn có thể nghỉ ngơi trên máy bay và thả ga vui chơi ngay khi đặt chân đến Osaka vào tầm 6:40 sáng hôm sau.

Bên cạnh JR Pass, đừng quên đặt thêm thẻ SIM 4G hay ICOCA trên Klook nữa nhé.

    Ngay sau đó, hãy đến ngay Osaka Kansai Terminal 1: Quầy HIS (lầu 1) để nhận những dịch vụ bạn đã đặt nhé, bao gồm : Nankai Line Airport Express, SIM 4G, ICOCA IC Card, v…v…

    Lưu ý rằng quầy chỉ mở cửa từ 8h30 sáng đến 10h00 tối, nên nếu chuyến bay bạn đến ngoài giờ này hãy chọn dịch vụ và xem chỗ nhận khác (trong trung tâm thành phố) nhé.

    Sau khi lên Nanakai Line Express, chỉ 34 phút, Châu cùng Decao đã đến trung tâm và di chuyển đến khách sạn với JR Pass để gửi đồ và nghỉ ngơi chuẩn bị cho lịch trình ngắm hoàng hôn buổi chiều. Và đó chính là ở Đài Quan Sát HARUKAS 300!

Đài Quan Sát HARUKAS 300, nơi tuyệt vời để ngắm toàn cảnh Osaka.

    Tại tầng 58, bạn sẽ có thể thưởng thức món ngon và ngắm cảnh Osaka ở nhà hàng Sky Garden 300. Nếu bạn đến ngắm hoàng hôn như Châu thì hãy di chuyển đến tầng 60, tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh từ boong quan sát thuỷ tinh với góc nhìn 360 độ.

Nguồn: Klook

#asianbeat #fukuoka #chaubui #decao #khamphaNhatBan