Nổi tiếng với những màn trưng bày hoa và lễ hội hoành tráng
Đền thờ Hakozakigu nổi tiếng với khuôn viên rộng lớn cũng như rất nhiều lễ hội được tổ chức hàng năm, trong đó hai lễ hội đáng chú ý nhất là Lễ hội Tamaseseri vào tháng 1 và Lễ hội Hojoya vào tháng 9.
 
Lịch sử


Đền thờ Hakozakigu được thành lập vào năm 923, nhưng đã bị thiêu rụi khi Mông Cổ xâm lược vào năm 1274. Sau khi được xây dựng lại, một tấm thư pháp lớn, Tekikoku Kokufuku, đã được gắn vào cổng tháp để ăn mừng sự kiện đánh bại kẻ thù.
 
Đất liền đấu với biển cả


Các lễ hội chính của đền thờ thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm. Lễ hội Tamaseseri diễn ra vào ngày 3 tháng 1 hàng năm. Trong lễ hội, hai đội gồm những người đàn ông cởi trần tranh giành nhau quả cầu gỗ nặng 8 kg.
Một đội đại diện cho đất (nông dân) và đội còn lại khác đại diện cho biển (ngư dân); đội giành chiến thắng được cho là sẽ được vụ mùa bội thu trong năm tới. Những người tham gia sẽ bị té nước bất chấp nhiệt độ đóng băng và nếu bạn đứng gần để xem trận đấu thì có khả năng cũng sẽ bị ướt sũng.
 
Thu hút hơn một triệu người xem mỗi năm
Lễ hội Hojoya diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Đây là lễ hội chính còn lại của đền thờ này, thu hút hơn một triệu người trong 8 ngày diễn ra lễ hội. Lễ hội Hojoya bắt nguồn từ những lời dạy của thần Hachiman, được duy trì tổ chức trong hơn mười thế kỷ.
 
Các nghi lễ tôn giáo được thực hiện hàng ngày


Các nghi lễ tôn giáo gắn liền với lễ hội được thực hiện hàng ngày, thường vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Vào buổi tối, đại lộ dẫn đến Hakozakigu chật cứng những người ghé thăm khoảng 500 gian hàng bày bán tất cả các món ăn phổ biến tại lễ hội Nhật Bản.
 
Địa chỉ: 1-22-1 Hakozaki, Higashi-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
 

Nguồn: japan.travel
#đền #Hakozakigu #fukuoka #lễhội #hojoya #vănhóa #travel