Đền Dazaifu Tenmangu – thắng cảnh nổi tiếng không thể bỏ qua khi tới Fukuoka, là nơi có cảnh đẹp yên bình, quanh năm hoa đua nở. Mỗi mùa thi đến là Đền ngập tràn bóng các sĩ tử tới để cầu nguyện cho một mùa thi cử đỗ đạt thành công.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

  Đền Dazaifu Tenmangu thờ Ông Michizane Sugawara để tưởng niệm vị thần học vấn này. Ông được tôn thờ như vị thần của thành tựu học vấn, sự liêm chính và trừ tai họa, do đó có khoảng tám triệu người đến viếng đền mỗi năm, không chỉ từ khắp Nhật Bản mà cả toàn thế giới.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

  Kể từ khi Chính phủ Nhật công bố Niên hiệu mới, đã có nhiều du khách trong và ngoài nước tới thăm Đền Daizaifu. “Reiwa” có ý nghĩa là hòa bình, được lấy trong tập 5 (Mơ) của tập thơ Manyoshu (Vạn Diệp tập) sáng tác vào thế kỉ thứ 9.Trong bối cảnh lấy chủ đề về cây mơ đã được ghi chép bằng Hán văn. Nó miêu tả khung cảnh tại bữa tiệc ngắm hoa Mơ được tổ chức tại nhà ông Otomo no Tabito, tỉnh trưởng Dazaifu – một cơ quan hành chính thuộc Fukuoka. Với ý nghĩa là “Năm mới đến, trăng tròn lung linh. Khí trong lành, gió lặng. Hoa Mơ nở rộ như là thiếu nữ trang điểm trước gương, hương thơm vương trên áo”. Niên hiệu mới Reiwa không hề tạo không khí cứng nhắc như những niên hiệu lập nên sau thời Minh Trị, mà ngược lại nó mang lại sự bình yên và nhiều người có cảm giác như đây là một thời đại mới.

Trong hình ảnh có thể có: cây và ngoài trời

  Hiện nay, tại Đền Dazaifu đang diễn ra Lễ hội hoa diên vĩ với 30.000 bông hoa thuộc 55 loại khác nhau đang nở rộ với nhiều màu sắc rực rỡ. Điểm nhấn của lễ hội này là, khi mặt trời lặn, ánh đèn được bật lên chiếu sáng trên mặt nước khiến cho những đóa hoa trở nên lung linh ảo diệu, tạo ra một cảnh sắc vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, đến với lễ hội bạn còn được hòa mình vào các buổi hòa nhạc nhỏ như Shinobue và Matoan vào ngày 1/6, 2/6, 8/6 và 9/6. 

Trong hình ảnh có thể có: cây, thực vật, bầu trời, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: hoa, thực vật, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Nếu có dịp mời các bạn ghé thăm Đền Dazaifu để thưởng thức cảnh đẹp yên bình nơi đây, và cầu cho sự nghiệp thi cử, học hành, công việc được thuận buồm xuôi gió nhé.