Ý thật sự là xứ sở với những món kem ngon lành nhưng nói về mức độ "cuồng kem" thì người Nhật có thể xưng là số 1. Thêm vào một tính hay sáng tạo của Nhật Bản nữa thành ra có muôn vàn loại kem "câu khách" du lịch siêu màu mè dưới đây!

    Nhắc đến Nhật Bản thì làm sao lại bỏ qua vị hoa anh đào được? Đếm "sương sương" đã có đến hơn trăm món được làm từ hoa anh đào rồi đấy, và kem thì không ngoại lệ. Người Nhật thích hoa anh đào và thường thu gom những cánh hoa về để ướp làm mứt. Vị kem này chắc chắn là vị nhất định phải thử khi đến Nhật đấy.

Kem tử đằng

Đến cả người Ý chắc cũng chưa ăn kem nhiều như người Nhật, mỗi điểm du lịch là một loại kem câu khách thế này - Ảnh 6.

    Một trong những điểm độc đáo của Nhật Bản thu hút khách du lịch là những chùm hoa tử đằng màu tím rũ xuống, mang lại cảm giác rất lãng mạn, huyền bí. Du khách đến thăm các vườn hoa tử đằng rất nhiều nên nhiều người đã sáng tạo ra món kem hoa tử đằng. Trông hơi "na ná" với kem oải hương nhưng mùi vị thì rất khác nhé.

Kem vàng

    Nếu thế, nơi nào không có điểm du lịch thì người Nhật sẽ làm gì? Lại sáng tạo một loại kem phù hợp với đặc trưng bản địa chứ sao nữa? Như là ở ngôi làng làm vàng lá truyền thống Kanazawa thì sẽ có kem dát vàng này, giá cũng khá "chát" khoảng 150k - 200k/ cây đó.

Đến cả người Ý chắc cũng chưa ăn kem nhiều như người Nhật, mỗi điểm du lịch là một loại kem câu khách thế này - Ảnh 7.

                        Cây kem dát vàng sang chảnh cho hội "richkid". Nguồn ảnh: @pleasurer.

 Kem than tre

     Ở những vùng có sản xuất than tre thì lại có loại kem đen thui thùi lùi ai can đảm lắm mới dám ăn, nhưng vị cũng rất ngon luôn đấy nha!

Đến cả người Ý chắc cũng chưa ăn kem nhiều như người Nhật, mỗi điểm du lịch là một loại kem câu khách thế này - Ảnh 8.

                           Hay kem than đen. Nguồn ảnh: @jackielinlin.

Kem bảy tầng bảy sắc

Đến cả người Ý chắc cũng chưa ăn kem nhiều như người Nhật, mỗi điểm du lịch là một loại kem câu khách thế này - Ảnh 9.

                         Kem bảy tầng bảy sắc. Nguồn ảnh: @noelleors.

    Một số nơi "dễ thương" hơn thì có kem bảy tầng bảy sắc với đủ loại vị, cây này phải ăn 3,4 người mới hết. Các vị tổng hợp gồm xoài, cam, chuối, socola, vani, matcha,... được cái là cây kem rất đẹp tha hồ chụp hình. Loại kem này bạn có thể thử ở Venetian Cafeteria, Otaru, Hokkaido. Tùy theo size mà giá kem của tất cả các loại kể trên dao động từ 300 yen - 1000 yen (khoảng 60k - 200k)/ cây. Đi du lịch Nhật thì nhớ thử một lần cho "bõ công" nhé!