Vì ẩm thực Nhật Bản rất phong phú và đa dạng từ các món lẩu cho đến trái cây theo mùa, bạn nên nếm thử các món ăn truyền thống và theo mùa càng nhiều càng tốt. Và để có được một hương vị thực sự của ẩm thực Nhật Bản, bạn phải làm điều đó.
 
1) Oden
 
Oden là một trong những món ăn mùa đông nổi tiếng của Nhật Bản giúp bạn sưởi ấm trong thời tiết mùa đông. Được nấu trong nước dùng từ nước tương, món lẩu ngon tuyệt này là một món ăn hoàn hảo để làm cho tâm hồn bạn thỏa mãn khi thời tiết se lạnh. Nhìn thấy mọi người thưởng thức oden trong mùa đông trước một yatai (quầy thực phẩm) là một cảnh phổ biến ở Nhật Bản.
 

2) Fugu
 
Có thể là một trong những thực phẩm nguy hiểm hàng đầu trên thế giới, Fugu (cá nóc) là một món ngon mùa đông đặc biệt của Nhật Bản rất ngon để ăn nhưng cũng có thể rất độc hại nếu chế biến sai cách. Nó thường được chuẩn bị và phục vụ bởi một đầu bếp fugu được đào tạo và cấp phép. Fugu là một trong những món ngon đắt tiền trong ẩm thực Nhật Bản. Nó chỉ có thể được ăn tại các nhà hàng fugu được tìm thấy trên khắp đất nước vì việc chuẩn bị ở nhà rất nguy hiểm. Có một số món ăn fugu, và loại phổ biến nhất được gọi là fugu sashimi.
 

 
3) Ozoni
 
Ăn vào buổi sáng ngày đầu năm ở Nhật Bản , món ăn đặc biệt này là những gì bạn sẽ phải ăn để mang lại may mắn và hy vọng cho một năm tốt lành. Ozoni là một món súp truyền thống của Nhật Bản, được làm từ các nguyên liệu chủ yếu như: Mochi, đậu hủ, khoai, thịt gà, rau xanh và các loại rau củ màu sắc khác.
 

 
4) Nikuman
 
Nikuman là một món bánh bao nóng kiểu Trung Quốc với nhân thịt lợn xay và các thành phần khác. Đó là một món ăn nhẹ mùa đông nổi tiếng của Nhật Bản được tất cả mọi người yêu thích. Bên cạnh đó, ăn Nikuman vào mùa thu cũng được thưởng thức và một phần văn hóa ẩm thực Nhật Bản.
 
Vỏ của bánh dai và mềm. Nó làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời khi thưởng thức. Các thành phần được sử dụng để làm nikuman được cắt nhỏ, bao gồm thịt lợn, hành lá, bắp cải, nấm shiitake khô và gừng. Đôi khi thịt bò được sử dụng thay vì thịt lợn.
 

 
5) Yakiimo
 
Yakiimo, khoai lang nướng, là một món ăn nhẹ / thức ăn đường phố lành mạnh mà bạn có thể ăn trong mùa thu và mùa đông. Các nhà cung cấp Yakiimo mới quay lại khoai lang bằng cách sử dụng một lò nướng được đặt ở phía sau xe tải / xe đẩy của họ. Ngày nay, rất ít xe tải yakiimo có thể được nhìn thấy trên đường phố vì những củ khoai lang này có thể dễ dàng được tìm thấy ở hầu hết các siêu thị.
 

 
6) Nabemono
 
Thật khó để chọn một hoặc hai loại món ăn Nabemono cụ thể vì nó có nhiều loại! Đó là một món lẩu Nhật Bản , và chủ yếu được ăn vào mùa thu và mùa đông. Ở đây, nabe chỉ đơn giản đề cập đến nồi (nồi đất sét), và mono có nghĩa là mọi thứ. Khi bạn đến thăm Nhật Bản vào mùa đông, đừng rời khỏi đất nước mà không thử món ăn mùa đông đặc biệt này.
 

Nguồn: dolphin tour
#food #japan #winter #fukuoka #asianbeat