Chuyến bay đưa 230 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tất cả hành khách được giám sát, đo thân nhiệt và đưa đi cách ly theo đúng quy định.
Vào lúc 21h ngày 30/6, chuyến bay VJ2723 của Hãng hàng không Vietjet đưa 230 công dân Việt Nam, xuất phát từ Sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

 
Hành khách trên chuyến bay bao gồm: trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
 
Ngay sau khi xuống sân bay, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế sân bay Đà Nẵng đã tiến hành giám sát y tế đúng theo quy định, bảo đảm công tác cách ly y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh, phòng, chống lây nhiễm.
 
Toàn bộ hành khách đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế. Lực lượng chức năng cũng tiến hành khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lý mang theo) ngay tại chân cầu thang máy bay và tiến hành phun khử trùng máy bay, nhà ga đến…
 
Các công dân này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tiếp nhận và cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
 
Đến 23h30 tối cùng ngày, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã bố trí xe đưa các công dân này về các địa điểm cách ly tập trung. Riêng những trường hợp đau ốm, thai sản đặc biệt đã được xe cấp cứu 115 Đà Nẵng chuyển đến các bệnh viện tại Đà Nẵng.

#danang #japan #corona #fukuoka #asianbeat
Nguồn: baomoi