Được xem là thành phố tuyết rơi dày nhất thế giới theo AccuWeather, với trung bình 8 m tuyết mỗi năm, Aomori là điểm đến hút khách tại Nhật Bản vào mùa đông.

Zalo

    Những tháng mùa đông ở thành phố Aomori, hơn 279.000 người dân đều phải vất vả đối phó với việc tuyết rơi dày mỗi ngày. Đây được coi là nơi có lớp tuyết rơi dày nhất thế giới. Giao thông công cộng ngưng trệ, đường phố đầy xe bị bỏ lại vào mùa đông... Ảnh: Insider.
Zalo
   
    Tuy nhiên, người dân nơi đây và du khách luôn tìm ra cách để biến khoảng thời gian này trở nên đặc biệt với việc tạo ra nhiều lễ hội và khung cảnh ngoạn mục. Ảnh: Pinterest.
Zalo
   
    Thành phố cảng này nằm ở phía bắc Nhật Bản, ngay trên bờ biển, giữa dãy núi Hakkoda và vịnh Mutsu. Những luồng gió tách biệt từ núi thổi xuống và biển thổi vào gặp nhau ở đây nhanh chóng tạo thành mây và khiến thành phố phải hứng một lượng tuyết lớn vào mùa đông. Ảnh: Loveexploring.
Zalo
   
    Trung bình, thành phố hứng lượng tuyết rơi 8 m mỗi năm, nhiều hơn Á quân là thành phố Sapporo đến 3 m, chủ yếu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Ảnh: Allaboutjapan.
Zalo

    Lái xe ở Aomori vào mùa đông, bạn sẽ có cảm giác như đang đi giữa sông băng. Tuyến đường cao tốc quốc gia Hakkoda-Towada Gold Line thường phải đóng cửa vài tháng mỗi năm. Ảnh: Imgur
Zalo
   
    Trước khi mở cửa trở lại vào tháng 4, một đội dọn tuyết hùng hậu gồm xe ủi, máy xúc... phải mất cả tháng thời để thông đường. Ảnh: Manichi.
Zalo

    Trên các tuyến đường địa phương, người dân phải tự mình dọn tuyết hoặc thuê các công ty. Đây là công việc cần thực hiện vào buổi sáng, trưa và buổi tối nhưng vẫn không thể dọn hết số tuyết rơi. Nhiều người thậm chí còn coi việc xúc tuyết là bài tập thay thế việc tập gym mỗi ngày. Ảnh: Insider.
Zalo
   
    Năm 2002, thành phố đã lắp đặt các lỗ và hệ thống đun nóng bằng nhiệt ở một số tuyến phố để giữ chúng không bị tuyết phủ, đóng băng. Tuy nhiên, phần lớn đường phố tại Aomori vẫn phủ tuyết dày trong mùa đông. Ảnh: Insider.
Zalo

    Đến đây, du khách có thể đi tàu để ngắm cảnh tuyết rơi ở vùng đồng quê xung quanh thành phố. Các khoang tàu được trang bị lò sưởi kiểu truyền thống để giữ ấm cho hành khách. Ảnh: Insider.
Zalo
   
    Thành phố này còn nổi tiếng với lễ hội băng đăng thú vị và những món hải sản đặc biệt tươi ngon. Vì thế, dù có thời tiết khắc nghiệt nhưng Aomori chưa bao giờ thiếu vắng du khách.
#asianbeat #Fukuoka #Aomori #CuộcsốngởAomori #Tuyếtdầy8m