Công viên Nara, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Nara, nổi tiếng cho du khách tương tác với những chú hươu đi lại trong công viên. Có nhiều địa điểm trong khu vực xung quanh, như Sảnh đường Ukimido và Núi Wakakusa. Ngoài ra còn có nhiều Khu di sản thế giới mà du khách có thể đến tham quan, như Đền Todaiji, Đền Kasuga-Taisha, Đền Kofukuji, và Cơ sở văn hóa, như Nhà kho báu Shosoin và Bảo tàng quốc gia Nara.


Công viên Nara, nơi du khách có thể đến xem cận cảnh và gần gũi với những chú hươu, có diện tích 511 héc-ta. Với sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên rộng lớn, xanh mát, mọi người mô tả nơi đây là công viên lịch sử có một không hai. Những ngôi đền nổi bật trên nền cây cối, bãi cỏ um tùm màu xanh ngát, cảnh đàn hươu chơi đùa với nhau. Cảnh quan “Daibutsu, cỏ xanh và đàn hươu,” làm nên thương hiệu Công viên Nara, đồng thời cũng là diện mạo của thủ đô cổ Nara.
Đàn hươu sinh sống trong Công viên Nara là những loài động vật hoang dã được công nhận là báu vật tự nhiên của Nhật Bản. Có khoảng 1.300 con hươu sinh sống trong công viên. Những con hươu này chưa được thuần hóa, nhưng du khách vẫn có thể cho chúng ăn bánh cracker, thức ăn dành riêng của loài này. Du khách có thể đến thăm những chú hươu mới sinh vào tháng 6 hàng năm.

Vào rạng sáng, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh Gọi hươu, cảnh những chú hươu tề tựu khi nghe tiếng tù và. (Cần phải đặt chỗ)
Ukimido, vọng lâu hình lục giác như thể nổi trên Hồ Sagi-ike ở Công viên Nara. Với hình ảnh vọng lâu phản chiếu tuyệt đẹp xuống mặt hồ, nơi đây là địa điểm thư giãn nổi tiếng ven hồ. Địa hình xung quanh là một danh lam thắng cảnh của thiên nhiên tĩnh lặng. Ngoài Ukimido, nơi đây còn có Sảnh đường Marumadotei, địa điểm được công nhận là Tài sản văn hóa quan trọng và cả rừng mận Kataoka Bairin.
Sở hữu hình dạng tựa như ba chiếc mũ chồng lên nhau, Núi Wakakusa còn được biết đến với tên gọi Mikasayama, “Núi ba mũ”. Ngọn núi tuyệt đẹp này được phủ cỏ hoàn toàn, nổi tiếng có Wakakusa-Yamayaki, một lễ hội lửa đốt cháy thảo nguyên, được tổ chức vào ngày thứ Bảy thứ 4 của tháng 1 hàng năm. Khi nhìn từ trên đỉnh núi cách mực nước biển 342 mét, cảnh quan này lại càng đẹp ngoạn mục. Cảnh tượng về đêm mang một vẻ đẹp không lẫn vào đâu được và được bình chọn là một trong ba cảnh đêm đẹp nhất Nhật Bản.
 
Địa chỉ: Zoshi-cho, Nara-shi, Nara
 

Nguồn: ana.co.jp
#côngviên #Nara #huơu #dulịch #nhậtbản #travel