Có lẽ không quốc gia nào dành nhiều sự ưu ái và quan tâm tới dân "FA" như ở Nhật Bản, với rất nhiều phát minh tinh tế tới mức "ấm lòng".
 
Chu đáo kiểu Nhật: Phát minh bàn tay con gái bằng robot để cầm nắm cho những người cô đơn
 
Tay trong tay với người yêu đi dạo là một trong những hành động đặc biệt của tình yêu, một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc trấn an, truyền năng lượng và một sự ấm áp tràn đầy. Nhưng không phải ai cũng may mắn có bạn gái hoặc được cầm tay bạn gái đi dạo. Vì thế, một nhóm các nhà nghiên cứu kỹ thuật từ Đại học Gifu của Nhật Bản đã tìm cách giải quyết vấn nạn này, mở ra một cơ hội mới cho những người độc thân.
 
Họ đã tạo ra một phương pháp để chứng minh rằng "trải nghiệm nắm tay bạn gái dễ dàng hơn là đi tìm bạn gái". Kết quả của nó là một bàn tay robot được hiển thị trong video dưới đây, có tên là Osampo Kanojo (hay tạm dịch sang tiếng Anh là "Walk Girlfriend" (đi bộ cùng bạn gái).
 
Bàn tay robot giả làm tay bạn gái
 
 
 
Thoạt nhìn, nó trông chỉ giống như một chiếc găng tay hoặc hình nộm cẳng tay. Tuy nhiên, những thứ đó sẽ không thể cung cấp cho bạn những cảm nhận về xúc giác, âm thanh và thậm chí là khứu giác như thiết bị này. Osampo Kanojo được tạo ra để tái hiện những cảm giác thú vị khi nắm tay đi dạo cùng bạn gái, với 7 điểm thiết kế chính.
 
1. Lớp phủ bên ngoài được làm từ gel mềm và dẻo, nhằm tái tạo "sự dịu dàng của bàn tay phụ nữ".
 
2. Osampo Kanojo có một cảm biến áp suất bên trong, để khi bạn bóp vào lòng bàn tay của nó, các động cơ sẽ kích hoạt để bàn tay này bóp lại tay bạn.
 
3. Khi đi dạo với bạn gái, những sải chân của bạn có thể không hoàn hảo theo từng bước. Để tái tạo điều này, Osampo Kanojo được gắn trên một rãnh chạy vuông góc với cổ tay của bạn. Khi bạn đi bộ quá nhanh, động cơ sẽ khiến nó trượt lại, tạo ra cảm giác kéo về phía sau trên cánh tay. Mặc dù điều này có vẻ như là một sự bất tiện, nhưng nó giúp tạo ra cảm giác rằng bạn đang đi cùng một người với sải chân riêng của họ bên cạnh bạn, chứ không giống như đang mang theo một kiện hành lý.

Nguồn: cafebiz
#robot #japan #fukuoka #asianbeat