Dịch bệnh Corona diễn ra khiến nhiều doanh nghiệp phải rút ngắn thời gian hoạt động. Kéo theo đó nhiều sinh viên cũng bị cắt lịch làm thêm dẫn đến giảm thu nhập. Hôm nay (19/5). chính phủ Nhật đã quyết định chính thức thông qua gói hỗ trợ lên đến tối đa 20 man dành cho đối tượng này.
 

Theo đó, sinh viên vì bị cắt lịch làm thêm nên giảm thu nhập sẽ được nhận trợ cấp 10 man. Sinh viên thuộc đối tượng hộ gia đình được miễn thuế sẽ được nhận trợ cấp 20 man.


Đối tượng nhận trợ cấp là các sinh viên đại học, cao học, học sinh trường senmon và học sinh trường tiếng. Dự kiến sẽ có khoảng 430000 đối tượng sẽ được nhận trợ cấp. Các trường học nơi sinh viên theo học sẽ xác nhận tình hình của học sinh và tiến hành giải ngân thông qua tổ chức hỗ trợ sinh viên trong trường.Bộ trưởng bộ Giáo dục văn hóa Hagiuda cho rằng cần thông qua các cơ sở giáo dục để nắm được tình hình của sinh viên từ đó đưa ra gói hỗ trợ nhanh chóng tránh trường hợp khúc mắc vấn đề cơm áo gạo tiền khiến sinh viên đưa đến quyết định bỏ học. Đại diện Đảng Komei ngài Yamaguchi cũng phát biểu nên cân nhắc cả phương án đưa ra gói hỗ trợ tiền nhà.

#asianbeat #japan #fukuoka #corona #10man #sinhvien

Nguồn: NHK