Chiến dịch hỗ trợ đồ ăn cho nhân viên y tế mùa dịch mang tên "Drive-Through Fukuoka" ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản
 
Mới đây, tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản, một nhóm các quán ăn địa phương đã phát động một sự kiện bán Bento mang tên "Drive-Through Fukuoka" (Tạm dịch: Lái xe qua Fukuoka). "Drive-Through" (hay Drive-Thru/ Driving Through) là phương thức kinh doanh mà các xe ô tô sẽ nối tiếp nhau đi theo hàng qua một cửa sổ, các nhân viên cửa hàng sẽ giao tiếp với khách hàng qua micro. Mọi giao dịch sản phẩm như gọi món, nhận hàng rồi thanh toán sẽ được thực hiện ngay khi khách hàng vẫn ngồi trên xe.

Poster sự kiện (Ảnh: mainichi)

Mỗi suất Bento được bán với giá khoảng từ 600 ~ 2000 Yên. Để tránh tắc nghẽn giao thông, các cửa hàng sẽ sử dụng hệ thống đặt hàng trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt (Visa, Mastercard, Paypal). Khách hàng hợp tác bằng cách ở trong xe của họ khi đi mua hàng (không đi bộ đến địa điểm bán), đeo khẩu trang và chỉ mở cửa sổ phía trước của tài xế. 


Doanh thu của sự kiện bán Bento này sẽ được dùng để hỗ trợ các bữa ăn miễn phí cho các nhân viên y tế mùa dịch COVID-19. Chiến dịch này có sự tham gia của 19 nhà hàng và cửa hàng Bento nổi tiếng như: West, Cookchum, Sakurazaka Kanzanso, v.v. cũng như ba nhà sản xuất thực phẩm lớn: Ishimura Manseido, Chidoriya và Fukuya.


THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN *

- Tên sự kiện: Drive-Through Fukuoka

- Thời gian: Từ 11:00 00 ~ 13: 00 các ngày 5/5 (Thứ ba), 6/5 (Thứ tư), 9/5 (Thứ bảy) và 10/5 (Chủ nhật)

- Địa điểm bán hàng: Đại học Nakamura Gakuen (Beppu, phường Jonan, thành phố Fukuoka)

- Hình thức mua hàng: Đặt hàng trước & thanh toán trực tuyến