Trong đoàn diễu hành vào ngày lễ trẻ em “Shichi-go-san” tại một ngôi Đền ở Karuizawa, tỉnh Nagano vào tháng 11 vừa qua có một cậu bé tên là Sekino Ryuusuke 3 tuổi. Sinh ra vào năm 2018, sự ra đời của cậu đã thu hút rất nhiều chú ý từ giới truyền thông. Sekino Ryuusuke được gọi là ”em bé nhỏ nhất thế giới”, khi chào đời bé chỉ nặng 258 gram, và cao 22cm.
 

Ngày 1/10/2018, các bác sĩ tại Bệnh viện ở Tokyo đã tiến hành mổ khẩn cấp cho Sekino Ryuusuke, sau khi phát hiện cậu bé không tăng cân trong tuần đầu của thai kỳ.
 

 
Sau những tháng căng thẳng trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Nagano, Tokyo ở quê nhà, cuối cùng cậu bé Sekino Ryuusuke đã tăng lên được 3kg và khoẻ mạnh hơn. Vào tháng 04/2019, Sekino Ryuusuke được xuất viện và trở về nhà trong sự chào đón của cha mẹ và 3 người anh, chị.
 
Vào tháng 4 năm 2021, Sekino Ryuusuke bắt đầu đi học mầm non, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Mặc dù nhỏ bé hơn các bạn cùng lớp nhưng Sekino Ryuusuke vẫn đang phát triển rất vững chắc. Cậu bé tự tin nói chuyện với người khác, bày tỏ rành mạch những điều mình muốn. Anh trai Yuuhei của cậu chia sẻ ”Kỹ năng giao tiếp của em ấy đã được cải thiện rất nhiều”.
 
Cho đến tháng 11/2021, Sekino Ryuusuke – đứa bé nhỏ nhất thế giới đã nặng 7,16kg và cao 74,2 cm. Mặc dù chỉ bằng nửa kích thước trung bình của một đứa trẻ bình thường, Sekino Ryuusuke lại rất háu ăn. Bà Toshiko nói: ”Cháu luôn thấy đói mà đặc biệt thích ăn thịt, nhất là món gà rán”.
 

Giữa tháng 11 hằng năm là lúc lễ Shichi-go-san diễn ra. Đây là khoảng thời gian vui vẻ của các gia đình có trẻ nhỏ ở Nhật Bản. Trong dịp này, người Nhật sẽ đến các Đền Thần đạo để tổ chức lễ cầu nguyện cho những đứa trẻ, cầu mong chúng được lớn lên khoẻ mạnh và bình an.

Cậu bé Sekino Ryuusuke mặc một chiếc áo khoác vest có kích thước lớn hơn so với cơ thể nhỏ bé của mình để tham gia lễ Shichi-go-san cùng cha mẹ tại một ngôi Đền ở thị trấn Karuizawa, quận Kitasaku, tỉnh Nagano. Sekino Ryuusuke bước lên từng bậc thang của ngôi Đền với sự cố gắng và nghị lực. Mẹ Toshiko mỉm cười nhìn sự tiến bộ của con, bà nói rằng trang phục Sekino Ryuusuke đang mặc hơi lớn một chút, nhưng con sẽ phát triển và mặc vừa nó trong tương lai.

 

 
Nguồn: japonews
#news #japan #asianbeat #fukuoka