Công viên Nishi – nơi có thể xem được nét đẹp cộng hưởng của vịnh Hakata và hoa anh đào

Công viên Nishi gần như nằm ở trung tâm của thành phố Fukuoka, tận dụng được lợi thế địa hình đồi núi thiên nhiên. Công viên mở cửa vào năm Meiji thứ 14 (năm 1881), từ xa xưa đã được yêu mến như là một địa điểm tuyệt vời để ngắm vịnh Hakata. Là công viên trong tỉnh Fukuoka duy nhất được bình chọn là 100 địa điểm nổi tiếng hoa anh đào Nhật Bản, khi đến mùa xuân sẽ có khoảng 1.300 cây hoa anh đào đua nở. Bên trong công viên có 3 quảng trường quan sát có thể ngắm được bên trong thành phố Fukuoka, vịnh Hakata, đảo Shika hay đảo Nokonoshima.

Ở gần đỉnh đồi có xây dựng đền Terumo-jinja thờ cúng cha con lãnh chúa Kuroda Yoshitaka và lãnh chúa thế hệ đầu tiên Kuroda Nagamasa vùng Fukuoka, những người đã hoạt động tích cực trên cương vị của những tướng lĩnh chỉ huy, chúa tể từ thời đại Azuchi-Momoyama cho đến nửa đầu thời đại Edo.

Công viên Maizuru – nơi có phong cảnh huyền bí với di tích mang tính lịch sử và sự thêu dệt của hoa anh đào
 

Công viên Maizuru có lâu đài Fukuoka, di tích mang tính lịch sử như Korokan – nơi đón tiếp khách quý nước ngoài của thời đại Heian, v.v… Khi đến mùa xuân, khoảng 1.000 cây hoa anh đào sẽ tranh nhau đua nở, hoa anh đào sẽ giúp đính thêm màu hồng cho bức tường đá của tòa lâu đài.

Đặc biệt, tại Lễ hội hoa anh đào lâu đài Fukuoka được tổ chức vào giữa mùa, việc lên đèn với sự cộng hưởng giữa loài hoa anh đào huyền diệu, làm say mê lòng người với bức tường đá cũng như nhiều sự kiện khác được tổ chức, khách tham quan nhộn nhịp ghé đến.

Rừng Aburayama Shimin no Mori – nơi có thể thưởng thức hoa anh đào trong thiên nhiên phong phú

Khoảng 40 phút đi ô tô từ ga Hakata. Rừng Aburayama Shimin no Mori là địa điểm được yêu thích như là một nơi giải trí, thưởng thức thiên nhiên bốn mùa và đi bộ đường dài. Nằm ở giữa núi Abura với độ cao 597m so với mực nước biển, bên trong khuôn viên rộng lớn có đầy đủ các cơ sở thiết bị như đài quan sát có thể nhìn ngắm bên trong thành phố Fukuoka hay địa điểm rèn luyện thể chất, khu cắm trại, v.v…

Vào mùa xuân, khoảng 2.000 cây hoa anh đào nở rộ như bao phủ toàn bộ khu vực, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Đây là một địa điểm lý tưởng để đi bộ đường dài và thưởng thức hoa anh đào.
Khoảng 40 phút đi ô tô từ ga Hakata. Rừng Aburayama Shimin no Mori là địa điểm được yêu thích như là một nơi giải trí, thưởng thức thiên nhiên bốn mùa và đi bộ đường dài. Nằm ở giữa núi Abura với độ cao 597m so với mực nước biển, bên trong khuôn viên rộng lớn có đầy đủ các cơ sở thiết bị như đài quan sát có thể nhìn ngắm bên trong thành phố Fukuoka hay địa điểm rèn luyện thể chất, khu cắm trại, v.v…  Vào mùa xuân, khoảng 2.000 cây hoa anh đào nở rộ như bao phủ toàn bộ khu vực, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Đây là một địa điểm lý tưởng để đi bộ đường dài và thưởng thức hoa anh đào.
 

Đền Atago-jinja có lịch sử cổ nhất Fukuoka, được thành lập vào năm 72 theo lịch Julius. Cùng với đền Atago-jinja ở Tokyo và Kyoto, đây là một trong 3 đền Atago lớn nhất của Nhật Bản. Là một nơi nổi tiếng về hoa anh đào, hoa anh đào trong đền Atago-jinja được yêu mến như là một loài hoa anh đào có điềm báo tốt, mời gọi hạnh phúc. Đây là đền ở vị trí đỉnh núi Atago có độ cao 68m so với mực nước biển nên có thể vừa ngắm thành phố Fukuoka bên dưới vừa thưởng thức khoảng 2.000 cây hoa anh đào.

Ngoài ra, có trồng rất nhiều loài hoa anh đào nên có thể thưởng thức được hoa anh đào trong khoảng thời gian khá dài từ loài Kawazu-zakura nở sớm cho đến loài Yae-zakura. Buổi tối là sự cộng hưởng giữa hoa anh đào được lên đèn và cảnh về đêm của Fukuoka. Cách thưởng thức một địa điểm ngắm cảnh về đêm nổi tiếng tại đền Atago-jinja.
Công viên Minami – nơi ngắm hoa anh đào và ngắm vườn bách thảo và vườn bách thú trong 1 ngày

Công viên Minami là công viên rộng lớn nằm ở vùng đồi núi, có cả vườn bách thảo và vườn bách thú thành phố Fukuoka bên trong. Đây là địa điểm có thể làm chúng ta quên đi sự ồn ào của đô thị. Có thể thưởng thức khoảng 1.000 cây hoa anh đào nhiều màu sắc trong toàn bộ công viên. Khu vực đặc biệt được yêu thích trong đó là quảng trường ngắm hoa, có thể thưởng thức ngắm hoa trong cảm giác đi dã ngoại.
Hoa anh đào sẽ cho thấy diện mạo hoàn toàn khác khi cảnh sắc xung quanh và múi giờ thay đổi. Có thể đó là nguyên nhân mà cho dù có xem nhiều lần cũng không cảm thấy chán. Hãy đến và ngắm hoa anh đào tại nhiều điểm vào mùa xuân này nhé.
#asianbeat #sakura #dulich #japan #fukuoka
Nguồn: Yokanavi