Suối Oirase chảy từ Hồ Towada  trên ranh giới tỉnh Aomori và Akita qua Hẻm núi Oirase cũng mang vẻ đẹp tuyệt mỹ tương tự. Khi đi bộ hoặc đạp xe dọc theo bờ suối, bạn sẽ hiểu vì sao dòng suối và hẻm núi này đã truyền cảm hứng cho các họa sĩ và nhà thơ trong nhiều thế kỷ.

Khu vực này tràn ngập những khu rừng tươi tốt, thác nước và những tảng đá kỳ lạ. Thậm chí có những thác nước và tảng đá đã được đặt tên trong những năm qua.
 
Tản bộ trên cung đường dài 14 km tuyệt đẹp


Cách tốt nhất để thưởng thức dòng suối là đi bộ hoặc đạp xe dọc theo bờ suối. Nếu chọn đi bộ, bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn cảnh sắc xung quanh bạn. Hãy dành ra năm giờ để đi hết tuyến đường hoặc lâu hơn nếu bạn muốn vẽ phong cảnh, chụp ảnh hoặc làm thơ.

Nếu chọn đạp xe, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp ở Yakeyama, đi hết một chiều và để xe lại ở Nenokuchi nơi cuối con đường.


Trên đường đi, bạn sẽ thấy những thác nước với những cái tên thú vị như Soryu (Song Long), Tomoshiraga (Trăm năm hạnh phúc) và Shirakinu (Dải lụa trắng).
 
Thiền đi bộ và liệu pháp “tắm rừng”
Một số người nói rằng đi bộ ở đây giống như thiền. Những cây sồi nguyên sinh, sồi Nhật Bản, cây phong và tuyết tùng trắng cùng bạn sẻ chia bầu không khí. Toàn bộ khái niệm trị liệu bằng rừng tập trung vào sự tương tác kỳ diệu đó.

Vào cuối tháng 10, bạn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh những tán lá đổi màu tuyệt đẹp. Vào mùa đông đầy tuyết, một số thác thậm chí có thể đóng băng, nhưng dòng suối vẫn tiếp tục chảy róc rách. Khu vực này trở nên xanh tốt và sum sê vào mùa xuân và mùa hè.
 
Đôi lời về tên của dòng suối
Suối Oirase được biết đến với nhiều cái tên trong sách hướng dẫn du lịch. Sự khác biệt này là do dịch thuật và góc nhìn. Tùy thuộc vào nơi bạn đứng nhìn, bạn sẽ gọi khu vực này là Hẻm núi Oirase, Suối Oirase hoặc Suối Núi Oirase. Tất cả đều cùng nói về một nơi bình dị.
 
Sau con đường mòn


Ra khỏi Yakeyama, Hồ Towada thuộc Nenokuchi là điểm cuối của con đường. Nếu bạn vẫn còn máu phiêu lưu, Nenokuchi có các hoạt động như câu cá và đi thuyền tham quan trên hồ. Hoặc sau các trải nghiệm vận động, bạn có thể thích thư giãn tại nhà hàng hoặc quán cà phê và nếm thử bia thủ công nổi tiếng của Oirase.
 
Địa chỉ: Towada, Aomori-ken
 

Nguồn: japantravel
#oirase #river #thiênnhiên #aomori #cảnhđẹp #nhậtbản