Nằm ở thành phố Omuta, Fukuoka, Cảng Miike đã mở cửa vào năm 1908 với vai trò là cảng bốc dỡ than, đặt nền móng cho công cuộc hiện đại hóa Nhật Bản. Miike là cảng duy nhất ở Nhật Bản có hệ thống khóa giống như Kênh đào Panama. Vẫn còn hoạt động đến ngày nay, cảng này cho phép du khách tìm hiểu về quá trình hiện đại hóa của Nhật Bản.

Đặt nền móng cho công cuộc hiện đại hóa của Nhật Bản


Xuất khẩu than là nguồn thu tệ giúp Nhật Bản thực hiện bước chuyển lớn sang giai đoạn hiện đại hóa, trong đó Cảng Miike đóng một vai trò lớn. Trước khi cảng này được xây dựng, phải mất cả một ngày để vận chuyển than trên những chiếc thuyền nhỏ từ cửa sông Omuta đến các cảng lớn ở tỉnh Nagasaki và Kumamoto; tuy nhiên, việc mở cảng ở Miike cho phép xuất khẩu than trực tiếp ra nước ngoài. Cảng Miike vẫn đang được mở cửa giao thương và du khách có thể nhìn thấy cảng này từ Trạm quan sát cảng Miike.

Bảo tàng khoa học và công nghiệp than đá Omuta: Địa điểm hoàn hảo để tìm hiểu về di sản văn hóa trong công cuộc hiện đại hóa Nhật Bản


Lịch sử và thông tin về các mỏ than Miike hiện có tại Bảo tàng khoa học và công nghiệp than đá Omuta. Các mỏ than này đóng vai trò quan trọng về năng lượng trong quá trình phát triển nước Nhật hiện đại. Vốn từng phát triển phồn thịnh như thị trấn khai thác than lớn nhất Nhật Bản, Thành phố Omuta quyết tâm truyền đạt các giá trị của các mỏ than như một nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá trên trái đất cho các thế hệ tương lai. Ngoài các hiện vật được trưng bày thường xuyên, bảo tàng còn tổ chức nhiều chương trình triển lãm và sự kiện đặc biệt.
 

Nguồn: ana.co
#fukuoka #miike #cảng #disản #vănhóa #biển #nhậtbản #lịchsử #hiệnđại